(Thethaovanhoa.vn) - Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, Đặng Văn Tới và Liễu Quang Vinh vừa được HLV Park Hang Seo đôn từ U22 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia. Đây có thể xem là sự đầu tư cho tương lai gần của ông Park cho bóng đá Việt Nam.

5 cầu thủ U22 được ông Park đôn lên tuyển Việt Nam có gì đặc biệt?

5 cầu thủ U22 được ông Park đôn lên tuyển Việt Nam có gì đặc biệt?

Đội tuyển Việt Nam sẽ có sự bổ sung của 5 cầu thủ thuộc biên chế U22 là Nhâm Mạnh Dũng, Liễu Quang Vinh, Đặng Văn Tới, Trần Văn Đạt và Lê Xuân Tú.

Việc được tập luyện và thi đấu với các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam trước tiên là điều phấn khởi cho các cầu thủ trẻ. Họ sẽ có tiến bộ nhiều về chuyên môn, và chắc hẳn rất cần thiết cho HLV Park Hang Seo ở chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra từ 23 đến 31/10 tới tại Đài Loan (Trung Quốc).

Đội tuyển Việt Nam hiện tại đã có không ít tuyển thủ U22 được ông Park “chấm” từ lâu trong đội hình. Dù không sử dụng họ trong đội hình chính thức tại các mặt trận lớn, nhưng những Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân, Hoàng Anh quá hiểu chiến lược gia người Hàn Quốc và họ chắc chắn là bộ khung được lựa chọn ở các giải đấu sắp tới của U22 Việt Nam.

Cùng với những cái tên đã được kiểm tra như Hai Long, 5 cầu thủ vừa được ông Park đôn lên đội tuyển Việt Nam gần như đã giúp CĐV thấy được những nhân tố chính thức của U22 Việt Nam. Không phải bởi chấn thương của những Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng và Văn Hậu giúp họ có suất lên đội tuyển, mà ý đồ chính của HLV Park Hang Seo chính là sự chuẩn bị cho tương lai gần của bóng đá Việt Nam.

Mạnh Dũng, Xuân Tú và Văn Đạt đều là những tiền đạo trẻ tiềm năng. Họ có khả năng không chiến tốt. Trong khi đó, Văn Tới và Quang Vinh rất đa năng ở hàng thủ. Việc U22 Việt Nam tập “chay” hơn 1 tháng qua ở Hà Nội đang khiến ông Park không khỏi đau đầu.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, ĐT Việt Nam, U22 Việt Nam, Park Hang Seo, vòng loại U23 châu Á, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Trung Quốc
Việc ĐTQG thời gian dài không được tập huấn khiến phong độ lẫn trạng thái thi đấu bị ảnh hưởng là bài học cho U22  Việt Nam. Ảnh: VFF

Hiện tại, các cầu thủ trẻ rất cần một chuyến tập huấn hoặc vài trận giao hữu chất lượng để ban huấn luyện có thể kiểm tra đội hình, chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U23 châu Á. Mục tiêu của U22 Việt Nam là phải lấy vé vào vòng chung kết ở Uzbekistan tháng 6/2022. Ngoài ra, nếu thi đấu tốt ở Đài Loan, biết đâu các cầu thủ trẻ sẽ được tiếp tục ở lại đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2021 và vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo hiện tại đều chưa được thử lửa ở giải chính thức và vấn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đang vất vả tìm địa điểm tập huấn tại nước ngoài cho đội tuyển. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, U22 Việt Nam không thể mời đối thủ quốc tế nào đến Việt Nam để đấu giao hữu. Ngay cả chuyện đá tập với quân xanh là các CLB trong nước cũng không thể do mùa giải 2021 đã huỷ và các CLB đều cho quân xả trại. Vấn đề xuất ngoại đang được tính đến và đây là điều vô cùng quan trọng để giúp U22 Việt Nam có phong độ tốt nhất trước khi đến Đài Loan dự giải chính thức.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng xác nhận việc chắc chắn phải đưa đội tuyển U22 Việt Nam đi nước ngoài tập huấn chứ không thể tập “chay” mãi. Quê nhà của HLV Park Hang Seo có thể là địa điểm phù hợp và nếu điều đó xảy ra, U22 Việt Nam sẽ có sức bật tinh thần để hướng tới thành công tại vòng loại U23 châu Á sắp tới.

Việt Hà