(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú danh tiếng của Thái Lan Nualphan Lamsam vừa được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm làm Trưởng đoàn của đội U23 và đội tuyển quốc gia nước này. Đây là bước đi ban đầu của FAT nhằm tái thiết các đội tuyển nam sau khi sa thải HLV Nishino.

HLV Park Hang Seo không tới Thái Lan

HLV Park Hang Seo không tới Thái Lan

HLV Park Hang Seo sẽ tìm kiếm một đội bóng mới hay tiếp tục ở lại với đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng vào tháng 1 năm 2022. Hai khả năng đều có thể xảy ra và đã xuất hiện những tin đồn liên quan đến tương lai của thầy Park.

Bà Nualphan Lamsam đã 55 tuổi và từng được biết tới trong vai trò Trưởng đoàn đội tuyển nữ Thái Lan dự 2 kỳ World Cup 2015 và 2019. Nữ tỷ phú này cũng đứng danh Trưởng đoàn đội U22 Thái Lan vô địch SEA Games 2017. Bà thường được CĐV xứ Chùa Vàng gọi với tên thân thuộc “Madam Pang”, hiện đang kiêm nhiệm nhiều chức danh, trong đó có vai trò Chủ tịch CLB Port FC, đội hạng 3 Thai League 1 năm ngoái.

Bà Nualphan Lamsam được FAT mời lại giữ chức Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia một phần vì tâm huyết luôn có thừa với nền bóng đá, vừa có đam mê, khát khao và đặc biệt là sự may mắn. Năm ngoái, “Madam Pang” sẵn sàng tài trợ tiền tỷ cho FAT để hoàn thiện hệ thống VAR cho giải VĐQG. Từ năm 2009 tới 2015, bà đã đầu tư khoảng 100 triệu baht (65 tỷ đồng) để giúp các đội tuyển Thái Lan.

Sự trở lại của bà Nualphan Lamsam lần này được FAT kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Thái Lan lấy lại vị thế. Trước mắt, doanh nhân 55 tuổi kỳ vọng sẽ cùng đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2021 trên sân nhà khi nước này muốn xin quyền đăng cai giải. Sau đó, Thái Lan sẽ đá vòng loại Asian Cup 2023 vào tháng 2 năm 2022.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Thái Lan, FAT, VFF, Kiatisuk, HAGL, dtvn, vòng loại thứ ba World Cup, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, U22 Việt Nam
Biết đâu bóng đá Thái Lan lại thoát khỏi vẫn bĩ nhờ một “nữ tướng”? Ảnh: Tư liệu

“Tôi sẽ yêu cầu chính phủ vào cuộc, cần phải thử mọi cách để Thái Lan có thể đăng cai AFF Cup, đó là bước đi đầu tiên. Vấn đề của chúng ta là khắc phục cơn khủng hoảng niềm tin của CĐV Thái Lan. FAT có lịch sử 105 năm nhưng giờ mọi thứ khá tệ.

Một mình tôi không thể cứu vãn cuộc khủng hoảng này vì bóng đá Thái Lan thuộc về cả dân tộc. HLV cho đội U23 Thái Lan nhiều khả năng sẽ là HLV nội. Ở đội tuyển Thái Lan, vẫn chưa biết HLV tiếp theo là người nước ngoài hay không. Có những HLV ngoại rất hiểu bóng đá Thái Lan và muốn làm việc ở đây”, bà Nualphan Lamsam nói.

Việt Hà