(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/8 ghi dấu lần đầu tiên trong 3 tháng qua, giá trị đồng tiền điện tử Bitcoin trở lại ngưỡng hơn 50.000 USD. Trước đó, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã mất giá 0,2%, xuống còn 49.201 USD.   

Bitcoin tăng mạnh về gần ngưỡng 40.000 USD

Bitcoin tăng mạnh về gần ngưỡng 40.000 USD

Việc hãng sản xuất xe điện Tesla để ngỏ khả năng lại chấp nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin (BTC) đã đẩy giá đồng tiền kỹ thuật số này tăng lên mức gần 40.000 USD/1 BTC trong ngày 14/6.

Tronng ngày 23/8, Bitcoin đã đạt mức cao mới 50.562 USD nhờ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng chính quyền Mỹ sẽ tung ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế và các công ty dịch vụ tài chính lớn có các động thái đầu tư vào loại hình tài sản non trẻ này.

Như vậy, Bitcoin đã tăng 82% giá trị kể từ thời điểm mức giá thấp nhất 27.700 USD hồi tháng 1/2021.   

Sự phục hồi của Bitcoin còn là nhờ một số công ty dịch vụ tài chính lớn đã đề xuất cho khách hàng của mình tiếp cận với đồng tiền kỹ thuật số. Mới đây nhất, tập đoàn PayPal cho phép khách hàng ở Anh mua bán và sở hữu đồng Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác bắt đầu từ tuần này.   

Chú thích ảnh
Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA ở New York, cho biết những lo ngại việc đánh thuế thu nhập từ việc bán các tài sản vốn khiến một số nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn, chính vì vậy loại bỏ một số yếu tố rủi ro đe dọa thị trường. Ông dự báo giá trị đồng Bitcoin còn có thể lên tới 60.000 USD trong thời gian tới.   

Trước đó, Bitcoin đã đạt đỉnh kỷ lục gần 65.000 USD vào tháng 4, nhờ dòng tiền đổ vào tăng nhanh và sự lạc quan về nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Đồng tiền này nhận được ủng hộ từ tỷ phú Elon Musk, cũng như thương vụ IPO sàn giao dịch Coinbase thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Bitcoin đã hứng chịu nhiều ý kiến chỉ trích, trong đó có cả từ ông Musk liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường. Những biện pháp siết chặt tiền mã hoá ở Trung Quốc cũng khiến thị trường suy yếu.

Bích Liên/TTXVN