(Thethaovanhoa.vn) - Hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt đăng tâm thư và đưa hạn chót 31/8 về việc trả lương, lót tay của đội bóng này lên mạng xã hội và tuyên bố sẽ thuê luật sư vào cuộc nếu không được thanh toán đầy đủ.

CĐV ngán ngẩm vì cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương

CĐV ngán ngẩm vì cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương

Nhiều CĐV bày tỏ sự thương cảm dành cho các cầu thủ Than Quảng Ninh trong bối cảnh họ bị đội bóng chủ quản nợ lương trong nhiều tháng.

Như đã thông tin trước đó, tháng 4 năm 2021, hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh đã đăng đàn tố cáo CLB chủ quản chưa thanh toán tiền lương, thưởng, lót tay trong suốt thời gian dài. Sau thời gian đấu tranh, thậm chí nhiều trụ cột đội bóng đất Mỏ còn phải bỏ tập trước chuyến làm khách tới sân Hàng Đẫy để phản đối.

Kết quả đã đến khi tỉnh Quảng Ninh cùng Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã ngồi lại với nhau để “cứu” đội. Sau đó, toàn đội đã được thanh toán tiền lương 7 tháng. Tuy nhiên, mới đây nhất, hôm nay (23/8), hàng loạt cầu thủ đội bóng này đã phải một lần nữa đăng đàn lên mạng xã hội về việc bị nợ lương.

Theo đó, số tiền lương từ tháng 4,5,6,7 trong năm 2020 vẫn chưa được CLB gửi tới cầu thủ. Các cầu thủ cũng tuyên bố sẵn sàng gửi đơn kiện tới VFF, AFC thậm chí là cả FIFA nếu vẫn chưa được giải quyết vào ngày 31/8 tới đây.

Các cầu thủ như Dương Văn Khoa, Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Hải Huy cùng viết trên mạng xã hội: “Hôm nay ngày 23/8/2021, tôi viết bức thư này kính mong chủ tịch CLB, lãnh đạo tỉnh giúp tôi giải quyết số tiền CLB Than Quảng Ninh còn nợ tôi.

Cụ thể CLB Than Quảng Ninh nợ lương tháng 4, 5, 6, 7 năm 2021. Tiền lót tay nửa mùa giải 2021. Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa tôi và CLB Than Quảng Ninh.

Tôi rất mong những người có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho tôi về số tiền còn thiếu. Ngày 31/8, nếu số tiền trên chưa được giải quyết, tôi sẽ thuê luật sư và kiện CLB Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến ban kỉ luật VFF, AFC và nếu cần là cả FIFA để giải quyết sự việc”.

Được biết, nhiều cầu thủ của đội bóng đất Mỏ đã xác định sẽ ra đi sau khi mùa giải LS V-League 2021 kết thúc. Hiện tại, lãnh đạo đội bóng đất Mỏ vẫn chưa lên tiếng chính thức về vấn đề này.

Khôi Nguyên