(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh, nhưng lúc này lại xuất hiện thông tin AFC đang cân nhắc khả năng tổ chức thi đấu tập trung với vòng loại này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Toàn và Tiến Linh báo tin vui cho HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Toàn và Tiến Linh báo tin vui cho HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Toàn và Tiến Linh báo tin vui cho HLV Park Hang Seo.

Trong tuần vừa qua, báo chí Nhật Bản liên tục thông tin về khả năng vòng loại thứ 3 có thể sẽ được tổ chức thi đấu tập trung do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 với biến chủng Delta tại một số quốc gia châu Á.

Theo Nikkan Sports, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) sẽ gửi công văn xin phép đăng cai thi đấu tập trung vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lên AFC trong vài ngày tới. Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Nhật Bản vẫn diễn ra tương đối phức tạp, nhưng JFA tự tin vì đã tổ chức thi đấu tập trung vòng loại thứ 2 cũng như tổ chức thành công Olympic Tokyo 2020 nên JFA rất tin tưởng vào khả năng tổ chức thi đấu tập trung cho vòng loại thứ 3.

Cũng theo Nikkan Sports, AFC đã gửi thông báo cho các LĐBĐ QG có đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 về khả năng có thể phải chuyển sang thi đấu tập trung, vì biến chủng Delta của Covid-19 đang gây ra nhiều rắc rối ở Australia, Trung Quốc và Việt Nam cũng như một số quốc gia châu Á khác, nên phương án thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trả lời Thethaovanhoa.vn vào chiều ngày 8/8, một lãnh đạo VFF cho biết hiện tại VFF vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của AFC về vấn đề này. Trong thời gian vừa qua VFF vẫn phối hợp với các cơ quan chức năng để bắt tay vào công tác chuẩn bị cho các trận đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 của ĐT Việt Nam.

Cách đây ít ngày VFF cũng đã ban hành quy định tác nghiệp cho truyền thông cho các trận đấu vòng loại của ĐT Việt Nam trên sân nhà với những yêu cầu rất đặc thù trong thời kỳ dịch bệnh như giới hạn số lượng phóng viên tác nghiệp tại sân, tờ khai đăng ký thẻ phóng viên có cả mục khai báo về tình trạng vaccine đã được tiêm…

Một đội bóng cùng bảng B với ĐT Việt Nam là ĐT Australia mới đây đã được thông báo mất quyền thi đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 3. Trang Adelaidenow cho biết do Chính phủ Australia không chấp nhận ưu đãi đặc biệt về thủ tục cách ly cho các đội bóng nước ngoài nhập cảnh vào Australia nên LĐBĐ nước này phải tìm sân trung lập cho ĐT Australia khi họ làm chủ nhà tiếp ĐT Trung Quốc vào ngày 2/9 sắp tới.

HA