(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã chia sẻ về vấn đề TP. Hải Phòng đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm.

 WHO sẽ tiến hành đánh giá hai loại vaccine Sinopharm, CoronaVac để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp

WHO sẽ tiến hành đánh giá hai loại vaccine Sinopharm, CoronaVac để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 9/4, một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các loại vaccine Trung Quốc Sinopharm và CoronaVac (Sinovac) đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng để đưa vào sử dụng khẩn cấp theo quy trình của tổ chức này.

Chiều 5/8, TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố với sự chủ trì của Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi.

Chú thích ảnh
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Trong buổi họp báo, chia sẻ về việc UBND TP Hải Phòng có văn bản mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết hiện nay UBND TP.HCM chưa nhận được văn bản này của UBND TP Hải Phòng.

Theo ông Dương Anh Đức, TP.HCM là Thành phố nghĩa tình, luôn có tinh thần chia sẻ với các địa phương khác. Trong thời gian tới, nếu tiếp nhận văn bản, Thành phố sẽ có văn bản trả lời cho UBND TP Hải Phòng trên tinh thần chia sẻ, tương trợ lẫn nhau.

Chú thích ảnh
Vaccine Sinopharm

Được biết, ngày 5/8, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đã ký công văn gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM mượn tạm 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm để phòng chống dịch COVID-19.

Theo suckhoedoisong