(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2021 sẽ tiếp tục chờ đến đầu năm sau mới có thể trở lại như kế hoạch từ VPF. Trong khi, ngày hôm nay, ĐTQG bắt đầu kế hoạch hội quân cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đời sống bóng đá nước nhà tiếp tục guồng quay mới cho dù bối cảnh dịch bệnh vẫn nhiều căng thẳng.

TRỰC TIẾP bóng đá Olympic 2021 hôm nay trên VTV5, VTV6

TRỰC TIẾP bóng đá Olympic 2021 hôm nay trên VTV5, VTV6

TRỰC TIẾP bóng đá Olympic 2021 hôm nay trên VTV5, VTV6. Xem trực tiếp nữ Úc vs nữ Mỹ, tranh huy chương đồng môn bóng đá nữ.

V-League phải chờ 6 tháng…

HĐQT Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định thông qua kế hoạch hoãn V-League đến tháng 2/2022. Cả 3 giải đấu (V-League, hạng Nhất cùng Cúp quốc gia) không có thay đổi về hình thức thi đấu. Điểm mới nằm ở chỗ V-League chỉ có 1 vé xuống hạng mà thôi. Đó là đề xuất từ VPF, sau khi tổng hợp ý kiến từ 27 CLB trong nước. Quyết định cuối cùng sẽ được VFF đưa ra dự kiến trong tuần này. Nếu chính thức, các đội bóng phải ở “chế độ chờ” 6 tháng nữa, trái bóng V-League mới được lăn.

Hẳn nhiên sẽ có nhiều khó khăn cho tất cả các bên. Nhưng như đã nói, trong bối cảnh bất khả kháng cả về dịch bệnh lẫn không còn nhiều chỗ trống từ nay đến cuối năm thì phải cùng nhau vượt khó mà thôi. Khi không thể có được giải pháp tối ưu thì giải pháp hài hòa nhất là điều các bên phải chấp nhận.

6 tháng chờ đợi quả là rất dài, tương đương cho một mùa giải. Các đội bóng đều đã cho “xả trại” hẳn 2 tháng 8, 9 rồi tính tiếp. “Xả trại” đồng nghĩa nỗi lo lại nhân lên, từ chuyên môn, thể trạng đến sinh hoạt của cầu thủ. Lo hơn cả lag bài toán lương hướng cùng hợp đồng với cầu thủ khi mùa giải “vắt” qua 2 năm như thế, nhất là với các ngoại binh.

Trong những phương án của mình, VPF cũng đã đề xuất VFF xem xét, điều chỉnh một số quy định pháp lý liên quan đến vấn đề chuyển nhượng, đăng ký cầu thủ, nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Đây sẽ là "nút thắt" để các đội bóng gỡ khó cho việc thương thuyết, thỏa thuận câu chuyện hợp đồng với cầu thủ. Tuy nhiên, có giải quyết ổn thỏa hay không cũng tùy vào tình hình thực tế chứ không chỉ dựa trên những điều chỉnh của quy chế.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, Park Hang Seo, Tiến Linh, đội tuyển Việt Nam tập luyện, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, VFF
Đội tuyển Việt Nam đang có những điều kiện tốt nhất có thể.  Ảnh: Hoàng Linh

Quả là những ngày tháng sắp tới không dễ chịu chút nào. Các lãnh đội sẽ phải đôn đáo mọi chuyện chứ không hề đứng im.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục guồng quay mới

Hôm nay, thầy trò HLV Park Hang Seo đã bắt đầu hội quân cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 31 cầu thủ được gọi lên cho 2 trận cụ thể vào đầu tháng 9. Khi V-League tạm nghỉ, khi các đội bóng đều “xả trại” thì việc ĐTQG hội quân sớm rất cần thiết. Các tuyển thủ khi trở về từ UAE, thời gian qua chủ yếu thực hiện cách ly y tế. Những bài tập chuyên môn cũng không mấy hiệu quả trong bối cảnh các CLB chịu ảnh hưởng dịch bệnh. Chính vì thế, ông Park đã quyết định gọi quân lên sớm để học trò có thêm thời gian lấy lại cảm giác cũng như thong thả hơn cho những chuẩn bị của mình.

3 năm qua dưới thời ông Park, rõ ràng bóng đá Việt đã có thành tích vượt bậc cũng như được nâng tầm và vượt ngưỡng về mọi mặt. Tuy nhiên, vòng loại cuối cùng khu vực châu Á sân chơi Woorld Cup 2022 là quá khó khăn. Đành rằng, đội tuyển Việt Nam không thể mơ mộng về những điều to tát nhưng chí ít cũng phải thể hiện ra sao cho coi được và tích lũy được điều gì.

Có nghĩa, đội tuyển Việt Nam phải biết đánh giá đúng thực của mình và cả đối thủ. Không tự tin thái quá nhưng cũng chẳng phải tự ti để không thể vượt qua được những giới hạn của bản thân. Khả năng "biết người, biết ta" sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tiếp cận và triển khai các mục đích của mình chủ động hơn với những mục tiêu cụ thể cho từng trận đấu, từng đối thủ. Chính ông Park đã từng nói: “Những trận đấu với các đối thủ này sẽ là cơ hội để phát triển trình độ bóng đá Việt Nam, cho chúng tôi những thử nghiệm và va chạm vào thực tế. Bóng đá Việt Nam sẽ biết đang thiếu gì khi trải qua những trận đấu với những đội bóng rất mạnh như vậy”.

Cả nước đang gồng mình chống dịch với đầy rẫy khó khăn. Giới "bóng banh" cũng phải thấu cảm cùng chung tay góp sức. Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng nên hiểu rằng các đội tuyển Việt Nam đã và đang được tạo những điều kiện tốt nhất nên không được phép sao nhãng.

Trần Tuấn