(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/8 (theo giờ Việt Nam), Billboard đã chính thức công bố bảng xếp hạng (BXH) Hot 100 tuần vừa qua. Không bất ngờ khi ca khúc Butter của BTS tiếp tục giữ vị trí quán quân trong tuần kết thúc vào ngày 29/7.

Thành viên BTS thuộc kiểu bạn nào đối với Jungkook?

Thành viên BTS thuộc kiểu bạn nào đối với Jungkook?

Jungkook thậm chí đã đặt tên cho mỗi tình bạn với các thành viên BTS!

Cụ thể, Butter đã tiêu thụ được 112.900 bản kỹ thuật số (giảm 2% so với tuần trước), mang về 8,1 triệu lượt phát trực tuyến (giảm 8%) và đạt được 30,5 triệu lượt phát hệ thống radio (giảm 1%) tại Hoa Kỳ. Con số cho thấy mức giảm nhẹ đồng loạt, song vẫn “đủ sức” để giúp BTS có tuần thứ 9 không liên tiếp đứng ở vị trí No.1.

Với thành tích này, Butter đã chính thức trở thành ca khúc trụ hạng ở vị trí No.1 trên Billboard Hot 100 lâu nhất trong năm 2021, vượt qua kỷ lục trước đó của nữ ca sĩ trẻ Olivia Rodrigo với ca khúc Driver License (8 tuần).

BTS, BTS lập kỷ lục mới trên Billboard, BTS lập kỷ lục mới, BTS Billboard, BTS V, BTS Butter, BTS lập kỷ lục mới trên Billboard Lil Nas X giành á quân, BTS tin tức
Trưởng nhóm RM (BTS) và Lil Nas X (phải)

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc ngay lập tức gửi lời cảm ơn người hâm mộ sau thành tích đáng nể này. Trưởng nhóm RM viết trên mạng xã hội Weverse bằng tiếng Hàn rằng: “Tôi rất biết ơn những danh hiệu mà nhóm đã nhận được. Dù nó được trao cho BTS nhưng tôi sẽ luôn ghi nhớ rằng những giải thưởng đó là nhờ các fan”.

Thành viên Suga cũng đăng một thông điệp tương tự và cho biết thêm anh rất nhớ người hâm mộ trên toàn thế giới. Nam idol cũng hy vọng sẽ sớm được gặp họ trong chuyến lưu diễn trực tiếp khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi.

Tiếp đó, vị trí No.2 của BXH kể trên thuộc về Industry Baby của Lil Nas X kết hợp với Jack Harlow. Industry Baby có lượng tiêu thụ bản kỹ thuật số khiêm tốn hơn Butter (10.900 bản) nhưng lại có lượt phát trực tuyến nổi bật nhất là 40,6 triệu.

Good 4 U của Olivia Rodrigo lùi lại vị trí No.3 và Stay của The Kid LAROI (kết hợp với Justin Bieber) giữ nguyên ở vị trí thứ 4, 2 tuần sau khi nó cúi đầu ở vị trí No. 3.

Levitating của Dua Lipa kết hợp với DaBaby “tuột dốc” từ No.3 xuống No.5. Cuối cùng, xếp hạng lần lượt từ 6 đến 10 trên BXH này gồm có Kiss Me More của Doja Cat (kết hợp với SZA), Bad Habits của Ed Sheeran, Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X, Permission To Dance của BTS và Deja Vu của Olivia Rodrigo.

Thành Quách (tổng hợp)