(Thethaovanhoa.vn) - Xạ thủ người Ukraine Serhiy Kulish đã mắc một sai lầm hy hữu trong nội dung thi đấu 50m súng trường 3 tư thế, khiến anh bị loại khỏi cuộc thi khi đang trong tốp 8 cạnh tranh huy chương.

Olympic Tokyo 2020: Vận động viên điền kinh đầu tiên bị loại vì doping

Olympic Tokyo 2020: Vận động viên điền kinh đầu tiên bị loại vì doping

Nữ vận động viên (VĐV) chạy nước rút Blessing Okagbare của Nigeria bị cấm thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 sau khi không vượt qua vòng kiểm tra doping. Đây là trường hợp VĐV điền kinh đầu tiên bị loại khỏi thế vận hội lần này do sử dụng chất cấm.

Xạ thủ 28 tuổi này thực hiện các loạt bắn rất tốt và nằm trong nhóm dẫn đầu cho tới khi mắc một lỗi tai hại, đó là bắn nhầm bia của đối thủ. Vận động viên hàng đầu thế giới cho biết anh đã bị mất tập trung khi một chiếc cúc áo bị tuột và do đó anh không biết rằng thước ngắm của mình đã bị lệch sang bia mục tiêu của vận động viên bên cạnh. 

Chú thích ảnh
Kulish (trái, đội mũ trắng) đã thi đấu không thành công ở nội dung súng trường 50m 3 tư thế nam. Ảnh: dantri.com.vn

Serhiy Kulish từng giành Huy chương Bạc Olympic Rio 2016 ở nội dung 10m súng trường, đồng thời là đương kim Á quân thế giới ở nội dung súng trường 3 tư thế cự ly 50m. Anh cũng được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho tấm Huy chương Vàng nội dung này ở thế vận hội năm nay.

Tuy nhiên, Kulish thừa nhận anh bước vào Olympic Tokyo 2020 mà không có sự chuẩn bị tốt nhất.

            Thanh Phương (TTXVN)