(Thethaovanhoa.vn) - Ông Bùi Thanh Xuân, Chủ tịch UBND phường Phúc Xá (Ba Đình) cho biết, ngày 3/8, UBND phường đã ban hành Quyết định số 1079, về việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19: Công an phường Đông Ngạc (Hà Nội) đã được gỡ bỏ cách ly y tế

Dịch COVID-19: Công an phường Đông Ngạc (Hà Nội) đã được gỡ bỏ cách ly y tế

Ông Nguyễn Quang Thậm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Trụ sở Công an phường Đông Ngạc đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày 13/4. Tới sáng 14/4, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

Thời gian cách ly y tế từ 13 giờ ngày 3/8 đến khi có thông báo hết thời gian cách ly của UBND phường Phúc Xá. Lý do cách ly y tế là do ngày 3/8, cơ quan chức năng phát hiện một trường hợp kinh doanh tại Chợ Long Biên dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ Long Biên và ngõ 187 Hồng Hà. Ảnh TTXVN phát

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, UBND quận vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị những ai đến 2 địa điểm: ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên (Phúc Xá, Ba Đình) từ ngày 18/7 đến ngày 3/8 cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Trước đó, liên quan đến chợ Long Biên, ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản thuộc chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. Đồng thời, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 trường hợp liên quan ngay trong đêm 1/8.  Ngày 2/8, kết quả từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho thấy tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

UBND quận Ba Đình cho biết, đang chỉ đạo Trung tâm Y tế quận đang tiếp tục xét nghiệm COVID-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên, để chủ động hơn trong phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Quận Ba Đình tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm cho các tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên sau khi có ca dương tính thường xuyên đi lấy hàng tại đây. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, mỗi ngày có nhiều lượt người và hàng nghìn tấn hàng hóa được buôn bán tại đây. Từ khi có dịch COVID-19 xuất hiện tại Hà Nội, để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, thời gian qua, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo Ban Quản lý chợ Long Biên lắp đặt hệ thống phun thuốc khử khuẩn tự động, hoạt động liên tục; tổ chức dọn vệ sinh các quầy hàng hằng ngày; mỗi người ra vào chợ đều được đo thân nhiệt... nên đã hạn chế đáng kể sự lây lan dịch bệnh.

Mạnh Khánh (TTXVN)