(Thethaovanhoa.vn) - Sau khoảng 2 năm nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình, người hâm mộ đang rất mong chờ màn ra mắt album phòng thu thứ 5 của nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran.

Ed Sheeran từng từ bỏ âm nhạc sau khi lên chức bố

Ed Sheeran từng từ bỏ âm nhạc sau khi lên chức bố

Mới đây, chia sẻ trên sóng SiriusXM, giọng ca người Anh Ed Sheeran cho biết anh từng quyết định từ bỏ âm nhạc để tập trung chăm con gái mới chào đời tên Lyra.

Cụ thể, album mới của Ed Sheeran được dự kiến sẽ có tựa là - (Minus), tương ứng với các album trước đó gồm + (2011), × (2014) và ÷ (2017). Cuối tháng 6 vừa qua, anh đã phát hành một đĩa đơn mới là Bad Habits và ra mắt ở vị trí thứ 5 trên Billboard Hot 100 của Mỹ. Mặt khác, ca khúc này tới nay đã giữ vị trí quán quân tại Anh được 5 tuần.

Ed Sheeran, Ed Sheeran album, Bad Habits, Stuart Camp
Ed Sheeran trong MV “Bad Habits”

Đĩa đơn Bad Habits được thông báo sẽ nằm trong album phòng thu thứ 5, kể từ album No.6 Collaborations Project mà Ed Sheeran cho ra mắt hồi năm 2019. Tuy nhiên, chia sẻ với tạp chí Variety, quản lý của nam ca sĩ là Stuart Camp cho biết Bad Habits không đại diện cho “màu sắc” của album sắp ra mắt, mặc dù “ca khúc này đã ghi được ấn tượng tốt”.

Ông cũng cho biết album này “sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ đồng thời cũng mang đến sự khuây khỏa”. “Có một số bài hát mang phong cách rất Ed Sheeran, nhưng cũng có một số bài phá cách hơn” - Stuart Camp bày tỏ.

Bên cạnh đó, kế hoạch của Ed Sheeran là sẽ ra mắt thêm một đĩa đơn nữa sau đó mới ra mắt album vào mùa Thu. “Album sẽ sớm được ra mắt trong năm nay, nhưng hiện tại tôi chưa thể tiết lộ thời gian chính xác” - ông nói thêm.

Ed Sheeran, Ed Sheeran album, Bad Habits, Stuart Camp
Ed Sheeran và quản lý Stuart Camp (trái)

Ngoài ra, sau khi album được ra mắt, Ed Sheeran sẽ lên kế hoạch lưu diễn, dành phần lớn thời gian của năm 2023 tại Bắc Mỹ. Camp chia sẻ: “Chúng tôi sẽ đi lưu diễn nếu được phép, trong 2 đến 3 năm... Nếu chúng tôi lưu diễn trong thời gian dài như vậy, tôi nghĩ sẽ có 2 album được ra mắt... Chúng tôi đã thu âm rất nhiều ca khúc. Nếu muốn, Ed Sheeran thực sự có thể phát hành 1 album acoustic ballad vào ngay ngày mai”.

Album có được thành tích tốt nhất của Ed Sheeran là ÷ (Divide), từng bán được 672.000 bản tại Anh trong tuần đầu tiên. Đây là mức tiêu thụ cao thứ 3 mọi thời đại (chỉ sau 25 của Adele và Be Here Now của Oasis). Dù vậy, Stuart Camp không chắc liệu album mới của Ed Sheeran có với được tầm cao đó hay không.

Thành Quách
Theo Variety