(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Trọng Hoàng đã có hành động đẹp khi quyết định tặng tấm HCV SEA Games 30 giành được năm 2019 để bán đấu giá, gây quỹ hướng về tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh được kỳ vọng lớn. Trọng Hoàng báo tin vui cho Viettel

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh được kỳ vọng lớn. Trọng Hoàng báo tin vui cho Viettel

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh được kỳ vọng lớn. Trọng Hoàng báo tin vui cho Viettel tại AFC Champions League.

Trọng Hoàng đã cho biết: “Tôi luôn tâm niệm giá trị đích thực của cuộc sống là cho đi những điều tốt đẹp chứ không phải là những gì mình nhận được. Mỗi khi có thể làm gì để giúp ích cho mọi người thì tôi luôn sẵn sàng.

Tôi tin là mình đã quyết định đúng khi dành tặng phần thưởng mà tôi rất trân trọng cho chiến dịch mang ý nghĩa lớn lao này.

Hy vọng nó sẽ lan toả được tinh thần như cách mà chúng tôi đã chiến đấu để giành được HCV SEA Games 30”.

Trọng Hoàng, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Viettel, Park Hang Seo
Trọng Hoàng đã có hành động đẹp khi bán áo và cả tấm HCV SEA Games quý giá mà mình có được để ủng hộ đồng bào trong hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NV

Với Trọng Hoàng, HCV SEA Games thực sự là dấu ấn quá đáng nhớ khi phải mất rất nhiều năm chờ đợi, cầu thủ trưởng thành từ SLNA mới có được.

Năm 2009, Trọng Hoàng dự SEA Games ở Lào và giúp U23 Việt Nam vào chung kết. Tuy nhiên, tấm HCV SEA Games đã vuột khỏi tầm tay đội tuyển của HLV Calisto khi thua U23 Malaysia 0-1 ở chung kết.

10 năm sau, Trọng Hoàng là cầu thủ quá tuổi cùng Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo gọi lên U22 Việt Nam dự SEA Games. 

Tấm HCV SEA Games đó với Trọng Hoàng sẽ trở nên đáng quý hơn khi nó thành điều thiết thực để trao lại cho tổ chức thiện nguyện, dùng để mua máy thở, ủng hộ địa phương đang là tâm điểm của dịch bệnh là TP.HCM. 

Cách đây ít ngày, Trọng Hoàng giống những đồng đội như Quang Hải, Tiến Dũng… tặng một chiếc áo đấu của chính mình cho sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM để đấu giá, gây quỹ giúp đỡ trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Đây là chiếc áo thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, có đầy đủ chữ ký của ban huấn luyện và tất cả cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Trọng Hoàng cho biết: “Tôi và mọi người đã cùng nhau đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn để chiến thắng trên mọi mặt trận bằng tinh thần Việt Nam. Tôi nghĩ rằng với tinh thần mạnh mẽ này, con người Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch Covid-19.

HLV Park Hang Seo cũng đã nói với chúng tôi rất nhiều về điều này. Thầy bảo phải chiến đấu, vượt qua khó khăn để có thể mang về niềm vui cho CĐV Việt Nam”.

V.H