(Thethaovanhoa.vn) - Tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam đã thất bại trước nhà vô địch châu Á Erdenebat Tsendbaaatar (Mông Cổ) ở vòng 1/8 môn boxing hạng 57kg.

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: Võ sỹ Nguyễn Văn Đương có thể tạo bất ngờ

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: Võ sỹ Nguyễn Văn Đương có thể tạo bất ngờ

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021 ngày 28/7: Kỳ vọng võ sỹ Nguyễn Văn Đương tạo bất ngờ ở môn boxing.

Sau cung thủ Ánh Nguyệt và VĐV cầu lông Thuỳ Linh, Nguyễn Văn Đương tiếp nối ngày buồn của Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo.

Văn Đương, boxing Việt Nam, thể thao Việt Nam, Đoàn thể thao Việt Nam, Olympic Tokyo, Mông Cổ
Văn Đương (đỏ) dừng bước trước tay đấm của Mông Cổ. Ảnh: Reuters

Erdenebat Tsendbaaatar chứng tỏ sức mạnh của nhà vô địch châu Á, ASIAD khi đối đầu với Văn Đương. Võ sĩ của Mông Cổ nhập cuộc bình tĩnh, ra đòn chuẩn xác liên tục khiến Văn Đương không thể phản công hiệu quả.

Văn Đương thua kém hoàn toàn đối thủ và chấp nhận thua chung cuộc 0-5.

Văn Đương thực sự đã rất nỗ lực ở đấu trường Olympic nhưng mọi thứ không hề dễ dàng cho tay đấm 24 tuổi. Sau khi biết mình thua kém đối phương trong hiệp 1, Văn Đương đã chấp nhận chơi chiến thuật tấn công dồn dập để san bằng cách biệt.

Tuy nhiên, võ sĩ hàng đầu châu Á đã quá xuất sắc, phòng thủ kinh nghiệm và điềm tĩnh hoá giải mọi cú đấm của Văn Đương.

Với thất bại của Văn Đương trước Erdenebat Tsendbaatar, Đoàn thể thao Việt Nam đứng trước nguy cơ trắng tay ở Olympic lần này. Văn Đương có thể xem là hy vọng cuối cùng cho mục tiêu huy chương.

Trước Olympic, Văn Đương cũng không được kỳ vọng như Kim Tuấn hay Hoàng Thị Duyên. Thành tích lọt vào vòng 1/8 của võ sĩ 24 tuổi cũng là điều đáng kể trong sự nghiệp.

Thể thao Việt Nam còn VĐV Quách Thị Lan - nhà vô địch 400m rào tại Asiad 2018 - đã được chọn là VĐV của điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo. Quách Thị Lan nhận vé mời tới Nhật Bản và không được đánh giá cao. Cô sẽ thi vào sáng 31/7. Mục tiêu của cô chỉ là vào phần thi chung kết và nếu được như thế, cô sẽ nhận được phần thưởng 60 triệu đồng.

V.H