(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ UBND huyện Chương Mỹ cho biết, ngày 27/7, UBND huyện đã yêu cầu Công ty TNHH Thời trang STAR, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) cho toàn bộ 786 công nhân ở nhà để tự cách ly do tại đây có 1 ca F0.

Cập nhật dịch Covid-19 tối 26/7: Hà Nội ghi nhận 64 ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày

Cập nhật dịch Covid-19 tối 26/7: Hà Nội ghi nhận 64 ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Ca F0 là Đ.T.L. (sinh năm 1981, trú tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai), công nhân tại Block 1 thuộc Công ty STAR, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7.

Chú thích ảnh
Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Ảnh minh hoạ)

Theo văn bản về việc phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe người liên quan đối với 1 ca F0 trên địa bàn được UBND huyện Chương Mỹ gửi tới các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô thì ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty STAR rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty STAR.

Theo Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa, lịch sử dịch tễ của ca dương tính với SARS-CoV-2  ở Công ty STAR tương đối phức tạp, làm việc trong khu công nghiệp có đến 6.500 người.

Huyện Chương Mỹ đã phối hợp Bộ tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đường chính Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Công ty STAR với tổng diện tích 5 ha và một số khu vực liên quan khác.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Thành Đạt/TTXVN)

UBND huyện Chương Mỹ thành lập khu vực cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Phương Bản và xóm Cống Bắc thuộc thôn Long Châu Sơn trên địa bàn xã Phụng Châu từ ngày 25/7 đến ngày 8/8. Hiện nay xã Phụng Châu đang có một số ca F0 phức tạp.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4 đến nay) Hà Nội đã ghi nhận 813 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến trung ương.

Tuyết Mai (TTXVN)