(Thethaovanhoa.vn) – Giọng hát của Jin được ví như một động cơ giúp mọi thứ của BTS hoạt động trơn tru.

Jin là người có thành tích solo thứ thiệt tốt nhất BTS

Jin là người có thành tích solo thứ thiệt tốt nhất BTS

Đúng là gừng càng già càng cay đó mà!

 

Gần đây, có một bài viết đặc biệt về anh cả BTS Jin trên tạp chí Big Issue. Tác giả bài viết, Isak Choi, đã đăng bài lên Instagram về những điều khác anh muốn nói về Jin do có ấn tượng đặc biệt với nam thần tượng, ở cả tư cách con người và nghệ sĩ, trong quá trình nghiên cứu.

Chú thích ảnh

Tác giả cho biết có quá nhiều điều để nói về Jin và thật buồn là không thể kể hết. Với anh, Jin là người độc đáo, tuyệt vời, khiến mọi người phải ngẫm nghĩ.

Choi gọi giọng hát của Jin là trái tim âm nhạc của BTS. Khi các giọng kết hợp với nhau, Jin là thành viên có giọng như một động cơ khiến mọi thứ hoạt động.

Chú thích ảnh

 “Tôi tin rằng Jin chính là trái tim âm nhạc của BTS. Khi giọng của nhóm bốn giọng hát dồn dập đẩy lên cao trào bài hát, giọng Jin giống như một động cơ giúp mọi thứ bùng nổ”.

Jin luôn được rất nhiều nhà phê bình lớn chọn là điểm nhấn trong các bài hát của BTS, như TIME, Rolling Stone, NME, KMA… Giọng anh bao trùm quãng âm của tất cả các thành viên, từ nốt thấp tới nốt cao, khiến các bài hát của BTS nhận được nhiều sự chú ý của các nhà phê bình và cả các đề cử.

Chú thích ảnh

Một điều quan trọng khác mà Choi nhắc tới Jin: anh phá vỡ định kiến là “Alpha male” (người thống trị) trong nhóm nhạc có hệ thống phân cấp nghiêm ngặt.

Jin bước vào cuộc chơi với sự quan tâm, chu đáo, không độc đoán, dung hòa, một phiên bản cởi mở của vị trí mà anh đảm nhận. Nó chắc chắn giúp định hình sự năng động trong nhóm và ảnh hưởng tới tính các của các thành viên còn lại.

Chú thích ảnh

Nhận định của Choi càng thêm phần thuyết phục khi gần đây, thống kê cho thấy Jin là người có thành tích solo thứ thiệt tốt nhất BTS.

Một số bình luận của cư dân mạng về bài viết này:

- Jin bị nhiều người cho là mờ nhạt ở BTS. Nhưng anh thật sự là thế lực ngầm. Tôi tin là BTS sẽ rất khác nếu không có Jin.

- Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở Jin không phải vì anh là idol lừng danh thế giới mà bởi nhân cách đặc biệt nơi anh. Một người gánh nhiều trọng trách, áp lực, thậm chí bị đánh giá thấp nhưng thái độ lạc quan không bao giờ rời anh.

- Jin là kiểu mưa dầm thấm lâu đó. Giống như mấy trò đùa ông chú của anh vậy. Càng hiểu về Jin, tôi càng thêm yêu mến anh.

Chú thích ảnh

  Giả Bình (Theo AllKpop)