(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo Công an TP Hà Nội bác bỏ tin sẽ có 3.000 chốt kiểm dịch Covid-19 được lập vào ngày 27/7.

Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine phòng Covid-19 thứ ba

Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine phòng Covid-19 thứ ba

Ngày 25/7, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauchi đề xuất những người có hệ miễn dịch bị tổn thương có thể cần phải tiêm liều vaccine tăng cường phòng COVID-19 - liều vaccine thứ ba.

Tối 26/7, trao đổi với báo Tin tức/Thông tấn Xã Việt Nam, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin trên mạng xã hội Facebook về nội dung "Thủ đô sẽ có 3.000 chốt kiểm dịch Covid-19 được lập trong thời gian tới" là hoàn toàn sai sự thật. Đây là những thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang d luận.

Chú thích ảnh
Công an TP Hà Nội bác bỏ tin đồn sẽ có 3.000 chốt chặn dịch COVID-19 tại Thủ đô

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an TP đã đề nghị lực lương an ninh mạng va Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Trước đó vào ngày 26/7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin với nội dung: "Sáng mai có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và giấ tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết...". Ngay lập tức, thông tin này nhận được nhiều bình luận của người dân. Trong đó, có nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng, hoang mang.

Theo Báo Tin tức