(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Lê Hương Huệ ra mắt CD "Tình ca người lính" - món quà tinh thần nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương binh nhân ngày 27/7.

MC Vũ Mạnh Cường xúc động vì người lính Trường Sơn trong ‘Xuân là hy vọng’

MC Vũ Mạnh Cường xúc động vì người lính Trường Sơn trong ‘Xuân là hy vọng’

MC Vũ Mạnh Cường được truyền cảm hứng mạnh mẽ khi giao lưu với những anh hùng của đất nước trong chương trình “Xuân là hy vọng” như Đại tá, anh hùng Nguyễn Viết Sinh - người đã đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn, lập kỷ lục tương đương “Đi bộ một vòng trái đất”.

Lê Hương Huệ cho biết: “Đã từ lâu, tôi ước mơ làm một CD về người lính, bởi với tôi, những người lính đã in đậm trong tâm trí tôi về sự dũng cảm, anh hùng, kiên cường, bất khuất trong sự nghiệp giải phóng cũng như bảo vệ Tổ quốc. Khi hát về người lính, tôi luôn tràn đầy cảm xúc, đó là sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn của mình đối với công lao mà các thế hệ người lính đã hi sinh vì Tổ quốc”.

Chú thích ảnh
Album "Tình ca người lính"

Với 11 ca khúc quen thuộc, đã đi cùng năm tháng và in sâu trong tâm hồn người nghe hàng chục năm qua như Chiều biên giới (Vũ Hiệp Bình), Hương thầm (Vũ Hoàng), Mùa xuân (Phạm Minh Tuấn), Mẹ (Phan Long), Em vẫn đợi anh về (Hoàng Hiệp), Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điểu)…, album Tình ca người lính thêm một lần khắc hoạ tình yêu, sự trân trọng và biết ơn của người dân Việt Nam đối với sự hi sinh của những người lính qua bao thế hệ đã dâng tuổi thanh xuân của mình trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Các ca khúc trong album được nhạc sĩ Vũ Trọng Phương hoà âm phối khí.

Chú thích ảnh

CD này, có sự tham gia của ca sĩ Tôn Sơn với vai trò “khách mời”. Tôn Sơn và Lê Hương Huệ song ca bài Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điểu) và Chiều biên giới (Vũ Hiệp Bình). Cùng cách hát giản dị và mộc mạc nhưng lại rất “tình”, Tôn Sơn và Lê Hương Huệ đã thể hiện rất ngọt ngào và cảm xúc hai ca khúc này, nó được đánh giá như điểm nhấn của Album Tình ca người lính.

Chú thích ảnh
Hương Huệ và NSND Thanh Hoa (bìa phải)

Lê Hương Huệ sinh ra ở Thanh Hoá, cô không theo học trường nhạc chuyên nghiệp, nhưng Huệ lại rất mê hát nên cô tự tìm tòi mày mò học hỏi. Sau đó, cô đã tìm đến với NSND Thanh Hoa và NSƯT Hà Thuỷ để xin làm học trò, và hai người thày ấy, đặc biệt là NSƯT Hà Thuỷ đã bồi dưỡng cho Lê Hương Huệ những kiến thức căn bản của thanh nhạc để cô có đủ tự tin xử lý các bài hát, kể cả những ca khúc tương đối khó hát.

Không theo học nhạc chuyên nghiệp nhưng Hương Huệ (hiện đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội) có giọng hát hay bẩm sinh, được NSƯT Hà Thuỷ dạy dỗ cùng sự góp ý, tư vấn của NSND Thanh Hoa, Lê Hương Huệ tiến bộ từng ngày và cũng đã có những thành tích đáng nể trong các cuộc thi hát như: Giải Nhì Liên hoan Tiếng hát Việt Nam - ASEAN 2017 tại thủ đô Vientiane (Lào) với hai ca khúc Làng quan họ quê tôiĐôi mắt đò ngang (Nguyễn Trọng Tạo), Huy chương Bạc “Liên hoan tôi yêu tiếng nước tôi toàn thế giới lần thứ nhất” tại Praha (Cộng hòa Séc) năm 2018.

"Bản tình ca bên một dòng sông" qua giọng ca Hương Huệ:

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC