(Thethaovanhoa.vn) - Nước Nga hiện vẫn ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, mức khá cao nếu so các làn sóng COVID-19 trước đây.

Dịch Covid-19 thế giới đến sáng 25/7: Indonesia vẫn đứng đầu khu vực về số ca nhiễm và tử vong trong 1 ngày

Dịch Covid-19 thế giới đến sáng 25/7: Indonesia vẫn đứng đầu khu vực về số ca nhiễm và tử vong trong 1 ngày

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h30 ngày 25/7 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 194.371.878 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.167.916 ca tử vong.

Đáng lo ngại là tỷ lệ số ca tử vong do COVID-19 tại Nga gần đây tăng mạnh so với các giai đoạn trước với gần 800 ca tử vong mỗi ngày.   

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một trong những nguyên nhân là do thời gian gần đây tại Nga diễn ra nhiều sự kiện tập trung đông người, như 7 trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2020) hay sự kiện “Cánh buồm Đỏ” nhân tháng “Đêm trắng”. 

Trong khi đó, người dân lơ là trong việc thực hiện các biện pháp y tế phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn phù hợp theo khuyến cáo. Không khó để bắt gặp nhiều người dân đi trên phố không đeo khẩu trang ở nơi công cộng tại thành phố St. Petersburg.

Hiện thành phố này đã vượt qua tỉnh Moskva trở thành địa phương có số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng theo ngày cao thứ 2 nước Nga, chỉ sau thủ đô Moskva. St. Petersburg đã chứng kiến những ngày có số người tử vong do SARS-CoV-2 cao chưa từng thấy.    

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga ngày 14/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Đến nay, St.Petersburg đã tiêm vaccin ngừa COVID-19 cho hơn 1,2 triệu người trong tổng số hơn 5 triệu dân thành phố, trong đó gần 850.000 người đã hoàn thành 2 mũi tiêm chủng.       

Có thể thấy cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc đảm bảo sự cân bằng giữa bảo vệ sức khỏe người dân và phát triển kinh tế. Cuộc chiến này đặc biệt đề cao ý thức tự giác của người dân để bảo vệ mình, bảo vệ những người xung quanh thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của giới chức y tế.

TTXVN