Liên đoàn bóng đá Ý cho biết Christian Eriksen sẽ không được phép thi đấu cho Inter Milan nữa trừ khi cầu thủ này loại bỏ máy khử rung tim khỏi người.

 

Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn thể thao Việt Nam

Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn thể thao Việt Nam

Lịch thi đấu Olympic 2021. VTV6 VTV5 trực tiếp Olympic 2021. Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2021. Lịch thi đấu Đoàn TTVN tại Olympic 2020.

 

Christian Eriksen đã trải qua một cơn đột quỵ tại EURO 2021 khi đang cùng Đan Mạch thi đấu với Phần Lan hôm 12/6.

Sau khi được đưa đến bệnh viện do ngừng tim, Eriksen đã được cấy máy khử rung tim (ICD) vào lồng ngực để điều chỉnh nếu có sự rối loạn nào xảy ra.

Tuy nhiên, Eriksen đang thi đấu cho CLB Inter Milan tại Ý. Quốc gia này cấm các cầu thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp thi đấu nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về tim mạch.

Vì vậy, Francesco Braconaro, một thành viên của ủy ban khoa học kỹ thuật thuộc LĐBĐ Ý, cho biết Eriksen chỉ có thể thi đấu trở lại nếu như anh loại bỏ máy khử rung tim và cho thấy mình không còn vấn đề gì nữa.

“Christian Eriksen không thể được phép chơi bóng ở Ý. Nếu cậu ấy tháo máy khử rung tim và xác nhận bệnh lý đã được giải quyết thì mới có thể trở lại thi đấu cho Inter”, ông Braconaro nói với Radio Kiss Kiss.

Chú thích ảnh
Eriksen gặp trắc trở tại Ý

Vào đêm Eriksen bị đột quỵ, bác sĩ tim mạch hàng đầu, tiến sĩ Scott Murray đã nhắc đến viễn cảnh tiền vệ này khó có thể chơi bóng cho Inter Milan một lần nữa do các quy định nghiêm ngặt ở Ý.

Tiến sĩ Murray nói với MailOnline: “Đó có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của cậu ấy. Người Ý cấm các VĐV thi đấu nếu họ bị phát hiện có dấu hiệu bất thường về tim mạch. Đó là luật”.

“Họ đã làm điều đó trong một thời gian dài. Hơn 20 năm và họ đã giảm tỷ lệ tử vong do ngừng tim trong thể thao từ hơn 3% xuống dưới 1%”.

Eriksen được xuất viện vào ngày 18 tháng 6 sau sáu ngày điều trị tại bệnh viện, nơi anh được gắn ICD. Việc Eriksen bị đột quỵ là điều rất bất ngờ vì trước đó anh hoàn toàn khỏe mạnh và không có vấn đề gì.

Đan Mạch của Eriksen với tinh thần chiến đấu vì đồng đội sau đó cũng vào đến tận bán kết của EURO 2021. Tuy nhiên, họ đã phải dừng chân trước ĐT Anh, đội á quân tại giải đấu.

Trung Phạm
Tổng hợp