(Thethaovanhoa.vn) - Đầu tuần này, một vấn đề xoay quanh đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100 - Butter - của BTS và nhạc phim trò chơi tiếng Nhật đã được đưa ra kết luận, với việc đích thân nhà soạn nhạc nền trò chơi phủ nhận mọi cáo buộc đạo nhạc.

BTS: Jin, J-Hope và Jungkook cố gắng dỗ dành em bé và đây là kết quả

BTS: Jin, J-Hope và Jungkook cố gắng dỗ dành em bé và đây là kết quả

BTS yêu trẻ em và nhiều bé cũng yêu các chàng trai dễ thương này nhưng không phải đứa trẻ nào cũng là fan của nhóm nhạc K-pop được cả thế giới “sùng bái”.

Giờ đây, cư dân mạng lại thấy một ca khúc khác, lần này của một ca sĩ người Hà Lan, cũng “nghe na ná” với Butter.

BTS, Butter của BTS bị đạo nhạc, You Got Me Down, Butter, Jungkook, V BTS, Jimin

Bài hát You Got Me Down của Luca Debonaire, một nhạc sĩ đến từ Hà Lan, được liệt kê là đã được phát hành vào năm 2020.

Có vẻ như người sáng tác được cho là của You Got Me Down là một nhạc sĩ tên là Adri Blok. Sau một số nghiên cứu, người hâm mộ cũng tuyên bố rằng You Got Me Down đã được liệt kê trên cơ sở dữ liệu 'Beatport' của EDM.

Trong khi đó, tham gia sáng tác của Butter có Jenna Andrews, Rob Grimaldi, Stephen Kirk, Alex Bilowitz, Sebastian Garcia, Ron Perry và trưởng nhóm RM của BTS.

Hiện tại, người hâm mộ đã nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi về những điểm được cho là “tương đồng” giữa You Got Me Down với Butter.

BTS, Butter của BTS bị đạo nhạc, You Got Me Down, Butter, Jungkook, V BTS, Jimin

Một mặt, một số người hâm mộ tin rằng (những) nhà soạn nhạc đứng sau You Got Me Down của Luca Debonaire đang cố tình nêu các vấn đề với Butter để tận dụng danh tiếng toàn cầu của BTS.

Một số người hâm mộ cũng viết rằng Luca Debonaire đã mua giai điệu cho You Got Me Down từ nhà soạn nhạc Sebastian Garcia và dường như Garcia đã sử dụng một giai điệu trùng lặp.

Mặt khác, một số cư dân mạng cho rằng Big Hit Music được cho là đã “báo cáo” và “thực hiện các biện pháp” để xóa các bài báo hoặc bài đăng cộng đồng khác nhau về vấn đề đang diễn ra.

Cũng theo một số báo cáo của K-media vào ngày 22/7, Big Hit Music đã “tránh” trả lời các câu hỏi về vấn đề này.

Có thể so sánh giai điệu của You Got Me Down với Butter dưới đây:

Việt Lâm
Theo Allkpop