(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/7, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh công bố lời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chung tay khống chế dịch COVID-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Hơn 4.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch   

Hơn 4.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch   

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đến nay đã có 24 đoàn với hơn 4.000 nhân viên y tế trong cả nước đã đến hỗ trợ cho ngành y tế Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong bức tâm thư gửi đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, hiến kế cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào từ các kinh nghiệm thực tiễn ở các nước, đưa ra các giải pháp giúp thành phố kiểm soát tình hình dịch COVID-19 hiện nay; đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly và trong công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả cho người dân; giới thiệu các ứng dụng, công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào được đề nghị hỗ trợ cung cấp cho thành phố những thông tin liên quan đến công tác cung cấp vaccine, công nghệ chế tạo vaccine, trang thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; hiến kế các giải pháp an toàn để doanh nghiệp vừa sản xuất vừa thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch; đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng vào mua thực phẩm tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Đặng Văn Bi, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng tiếp nhận, ghi nhận mọi ý kiến của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân và mọi kiều bào gửi đến Ủy ban từ nay đến trước ngày 30/7 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo thành phố.

TTXVN