(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/7, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt.

Hà Nội: Thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hà Nội: Thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 7/7/2021, sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh Hà Nội đã hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021. Buổi chiều, thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán với thời gian 90 phút.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đồng Nai có hơn 1.000 thí sinh trong khu phong toả sẽ dự thi tốt nghiệp vào đợt 2.

Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 1.000 thí sinh trong các khu cách ly, phong toả trên địa bàn huyện Thống Nhất và một số nơi khác. Theo quy định, những thứ sinh này sẽ dự thi vào đợt 2, còn những thí sinh không thuộc diện phong tỏa, cách ly hay các F0, F1 vẫn dự thi bình thường.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em thí sinh khi tham dự kỳ thi, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã đề nghị UBND dân huyện Thống Nhất (nơi có 5 xã đang bị phong toả tạm thời) hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh gần khu vực cách ly, phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh trong phòng thi. Ảnh: TTXVN

Huyện Thống Nhất là địa phương đang có số lượng ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng có những điều chỉnh phương án tổ chức thi phù hợp nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch. Theo đó, từ 3 hội đồng thi ban đầu gồm: Điểm thi Trường Trung học phổ thông Thống Nhất, Trung học phổ thông Kiệm Tân và Trung học phổ thông Dầu Giây...điều chỉnh còn lại 1 điểm thi được tổ chức tại Trường Trung học Phổ thông Dầu Giây.

Những thí sinh của 2 điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thống Nhất và Trường Trung học Phổ thông Kiệm Tâm đủ điều kiện thi đợt 1 được chuyển về thi chung tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Dầu Giây.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, phần lớn thí sinh của huyện Thống Nhất đang nằm trong khu vực phong toả, do đó số lượng thí sinh của huyện thi trong đợt 1 này đã giảm đi rất đáng kể.

Kỳ thi năm nay,  Đồng Nai có 32.000 thí sinh (cả các trường hợp trong khu phong tỏa) đăng ký dự thi tại 59 hội đồng thi chính thức (hơn 1.360 phòng thi) và 5 điểm thi dự phòng. Khoảng 4.800 cán bộ, giáo viên, công an, kiểm soát quân sự được huy động phục vụ kỳ thi, trong đó có 3.900 là giáo viên coi thi.

So với các năm trước, kỳ thi năm nay nhận được sự quan tâm rất lớn từ các địa phương trong việc hỗ trợ các điểm thi, thí sinh. Thậm chí, nhiều địa phương đã trích ngân sách hỗ trợ các điểm thi, chỉ đạo tăng cường các lực lượng như công an, y tế hỗ trợ bên ngoài các điểm thi.

Trước đó, để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được diễn ra an toàn tuyệt đối, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 4.800 cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Tất cả những cán bộ này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sau đó được cách ly tuyệt đối làm nhiệm vụ cho đến khi thí sinh hoàn thành kỳ thi.

Lê Xuân/TTXVN