(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Hùng Dũng sẽ bắt đầu tập phục hồi tại PVF và hoàn toàn có thể tham dự các trận đấu cuối tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam nhớ Hùng Dũng

Tuyển Việt Nam nhớ Hùng Dũng

Khi Tuấn Anh hay gặp chấn thương, Đức Huy xuống dốc phong độ thì đội tuyển Việt Nam phần nào thiếu mạnh mẽ ở nhiệm vụ thu hồi bóng. HLV Park Hang Seo cần một tiền vệ trụ có khả năng đánh chặn và phát động tấn công kiểu như Hùng Dũng.

Mới đây nhất, CLB Hà Nội đã đưa ra thông báo về chấn thương của Hùng Dũng. Theo đó, cầu thủ sinh năm 1993 sẽ bắt đầu quá trình tập phục hồi tại Quỹ bóng đá Việt Nam PVF từ ngày 12/7 tới hết năm 2021. Được biết, sau 4 tháng kể từ khi tiến hành ca phẫu thuật gãy xương chày, xương mác, cầu thủ sinh năm 1993 đã có thể đi lại bình thường và vận động không quá mạnh.

Thời gian vừa qua Hùng Dũng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong các chương trình truyền hình về bóng đá. Bản thân anh vẫn duy trì tập luyện theo giáo án của các chuyên gia bệnh viện Vạn Hạnh (nơi tiến hành phẫu thuật) và đội ngũ y tế tại CLB Hà Nội để bổ trợ cho các nhóm cơ chân, cơ đùi và hông.

Tiền vệ Hùng Dũng chia sẻ: “Trong 4 tháng vừa qua, tôi tích cực tập luyện hàng ngày ở nhà với sự trợ giúp và hướng dẫn giáo án của các bác sĩ bệnh viện Vạn Hạnh (nơi thực hiện ca phẫu thuật) và đội ngũ y tế của CLB bóng đá Hà Nội. Hiện tại, tôi có thể di chuyển hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, để có thể sát cánh cùng đồng đội ở CLB lẫn ĐTQG, tôi sẽ tiếp tục trải qua lộ trình tập hồi phục với chuyên gia nước ngoài tại Trung tâm PVF đến hết năm, bắt đầu từ ngày 12/7”/

Nếu hồi phục tốt, cầu thủ sinh năm 1993 sẽ có thể góp mặt trong các trận đấu thuộc nửa cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đây sẽ là tín hiệu rất vui đối với HLV Park Hang Seo, bởi ở những vòng đấu cuối, ĐT Việt Nam phải chạm trán nhiều đối thủ sừng sỏ như Nhật Bản, Australia và Trung Quốc. Sự trở lại của Hùng Dũng giúp ông Park có thêm nhiều lựa chọn, miếng đánh bất ngờ hơn ở giai đoạn quyết định.

Nguyễn Uyên