(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ngày 2/7 đã khiến CĐV Thái Lan bất ngờ khi phát đi thông điệp kêu gọi chung tay giúp đỡ để khắc phục những sai lầm và lấy lại vị thế ở khu vực Đông Nam Á.

 

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan lại 'đại chiến'

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan lại 'đại chiến'

ĐKVĐ V-League Viettel sẽ có trận đấu mang tính bước ngoặt tại bảng F AFC Champions League với ĐKVĐ Thai League BG Pathum United lúc 21h00 ngày 2/7. Cuộc so tài của hai CLB hàng đầu bóng đá Việt Nam và Thái Lan được nhiều người quan tâm.

 

Hôm nay, FAT đã thông báo mời những chuyên gia bóng đá có tâm huyết và năng lực nêu ý tưởng để cứu vãn nền bóng đá sau thời gian sa sútvừa qua. Bóng đá Thái Lan đang cần sự trợ giúp sau kết quả thất vọng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

FAT thông tin do đội tuyển bóng đá Thái Lan không thể hoàn thành mục tiêu vượ qua vòng loại thứ 2 bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á nên khiến cho người hâm mộ thất vọng lớn.

Park Hang Seo, Nishino, đội tuyển Việt Nam, Voi chiến, FAT, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, bóng đá Thái Lan
Mẫu văn bản FAT kêu gọi người Thái Lan hiến kế để xây dựng nền bóng đá Thái Lan vững mạnh. Ảnh: FAT

Nhưng bóng đá Thái Lan phải tiếp tục vận hành. Đội tuyển thất bại hôm nay không có nghĩa không thể làm lại và bất kỳ sai lầm nào cũng cần phải được sửa chữa.

Lãnh đạo FAT cần được lắng nghe góp ý từ tất cả các những người yêu bóng đá Thái Lan. Đội tuyển Thái Lan cần có những kết quả ấn tượng trong tương lai, mang lại niềm vui cho CĐV nước nhà như đã từng có trong quá khứ.

Xin mời các chuyên gia, chuyên gia, huấn luyện viên bóng đá cũng như những người đang làm việc trong ngành bóng đá Thái Lan, giới truyền thông, những người có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, CĐV Thái Lan… đưa ra ý tưởng cho bóng đá Thái Lan để có thể cùng bàn thảo, đưa vào hành động thực tế.

Chủ đề chính là sự phát triển bóng đá Thái Lan gồm cơ cấu đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan các lứa tuổi, cơ cấu huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan các lứa tuổi, khoa học thể thao nâng cao tiềm lực thể chất của vận động viên, y học thể thao, khả năng phát triển của các cầu thủ.

Chủ tịch FAT Somyot Poompamuang khẳng định không liên lạc được với HLV của đội tuyển Thái Lan Akira Nishino sau khi ông từ UAE về thẳng Nhật Bản để xử lý công việc riêng. Thậm chí có thông tin FAT lên kế hoạch sa thải HLV Akira Nishino trước hạn.

Chủ tịch FAT bổ nhiệm HLV Anurak Srikerd làm quyền HLV trưởng mà không cần hỏi ý kiến ông Akira Nishino trong thời gian chiến lược gia này không có mặt ở Thái Lan.

Theo ông Somyot, FAT cần có HLV để theo dõi phong độ các cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2021. Điều này khiến truyền thông Nhật Bản phải vào cuộc và Sports Hochi đăng một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với HLV Akira Nishino.

Ông Akira Nishino đã cho biết: “Tôi giữ liên lạc với Chủ tịch Somyot hàng ngày thông qua một điều phối viên ở Thái Lan. Chúng tôi đã tổng hợp kết quả của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua và tôi sẽ thảo luận với FAT để quyết định xem sẽ làm gì tiếp theo khi trở lại Thái Lan cuối tháng 7 tới”.

V.H