(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch CLB Chiangrai United Pawitti Yaphairat đã chấp nhận bỏ 500 USD để khiếu nại lên BTC AFC Champions League về việc trọng tài khiến họ mất quyền thay người và công tác tổ chức có vấn đề.

 

Viettel vs Ulsan Hyundai: Hoàng Đức được kỳ vọng tỏa sáng (21h00 ngày 26/6)

Viettel vs Ulsan Hyundai: Hoàng Đức được kỳ vọng tỏa sáng (21h00 ngày 26/6)

Trọng Hoàng cùng Quế Ngọc Hải căng cơ nên Hoàng Đức được kỳ vọng sẽ tỏa sáng khi Viettel gặp đương kim vô địch Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) trong trận đấu mở màn bảng F AFC Champions League 2021.

 

Ở trận thua của Chiangrai United (Thái Lan) trước Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc) tại bảng H AFC Champions League 2021, Chiangrai United rất bất bình vì trọng tài đã khiến họ mất lợi thế thay người. Điều lệ quy định mỗi CLB được thay 5 cầu thủ trong trận và chia thành 3 lần để không làm gián đoạn trận đấu.

CLB của Thái Lan đã tận dụng quyền thay người đầu tiên phút 55 khi thay cùng lúc 2 cầu thủ dự bị Chotiphat Phumkaew và Ekanit Punya vào sân.

Nhưng tín hiệu bảng thay người bị hỏng và trọng tài chính đã ra hiệu cho Chotiphat vào sân. Vì là lỗi kỹ thuật nên sau khi cho thêm Punya vào sân phút 57, trọng tài thứ 4 đã xác nhận với CLB Chiangrai United là họ vẫn còn nguyên 2 lần thay người nữa.

Nữ Chủ tịch CLB Chiangrai United đã khiếu kiện lên AFC về công tác tổ chức giải đấu hàng đầu CLB châu Á có vấn đề hôm 25-6 vừa qua. Ảnh: Chiangrai United
Nữ Chủ tịch CLB Chiangrai United đã khiếu nại lên AFC về công tác tổ chức giải đấu hàng đầu CLB châu Á có vấn đề. Ảnh: Chiangrai United

CLB Chiangrai United sau đó đã thay đổi thêm một cầu thủ là Jonata Versula vào sân. Lãnh đạo CLB yêu cầu trọng tài xác nhận đó là quyền thay người thứ 2 của họ trong trận này.

Đến khi tiếp tục đưa Sarawut Inpan và Somkid Chamnansilp vào sân, trọng tài thứ 4 và lãnh đạo CLB Chiangrai United đã tự hiểu rằng nó sẽ được thực hiện như thoả thuận thì bất ngờ giám sát trận đấu của AFC đã xuống sân thông báo điều đó không thể diễn ra, CLB của Thái Lan đã dùng đủ 3 quyền thay người.

Tuyển thủ Thái Lan Punya vào sân từ ghế dự bị và có bàn gỡ 1-2 cho Chiangrai United trước Jeonbuk Hyundai. Ảnh: AFC
Tuyển thủ Thái Lan Punya (số 37) vào sân từ ghế dự bị và có bàn gỡ 1-2 cho Chiangrai United trước Jeonbuk Hyundai. Ảnh: AFC

Tranh cãi đã diễn ra ngoài đường biên giữa đôi bên và Chủ tịch CLB Chiangrai United rất bất bình. Nữ Chủ tịch trẻ tuổi của CLB này ngay sau trận đấu đã quyết định nộp 500 USD tiền khiếu kiện để đề nghị AFC xem xét lại vấn đề mà CLB của mình gặp phải.

Chia sẻ với truyền thông Thái Lan, Chủ tịch CLB Chiangrai United Pawitti Yaphairat nói rằng, đó không phải là lỗi của CLB của mình. “Chúng tôi đã lãng phí cơ hội để thay người, thay đổi chiến thuật. Qua đó chúng tôi cũng đánh mất cơ hội gỡ hoà hoặc có thể lội ngược dòng trước Jeonbuk Hyundai. Tôi chấp nhận mất tiền khiếu nại để nói lên vấn đề đó với AFC.

Mặc dù BTC giải cho rằng họ không có đủ khả năng thay đổi tình hình thì tôi vẫn khiếu nại để đề nghị AFC tổ chức giải chuyên nghiệp hơn. Không chỉ có vấn đề bảng thay người hỏng, người của AFC còn có vấn đề về nhân viên của họ khi giao tiếp tiếng Anh kém, phòng thay đồ cũng hỏng điều hòa nhiệt độ”.

Cục diện bảng H AFC Champions League 2021 vẫn chỉ diễn ra 1 lượt trận và cơ hội vẫn còn nhiều cho CLB của Thái Lan. Chiangrai United là đội vô địch Thai League 1 mùa giải 2019 và năm ngoái, họ nằm trong TOP 4 đội dẫn đầu giải VĐQG sau lượt đi (đủ tiêu chuẩn đại diện Thái Lan dự giải đấu cấp CLB hàng đầu châu Á).

Trước đó ở bảng G, một đại diện khác của Thái Lan cũng được đăng cai bảng đấu là Ratchaburi đã thua cả 2 trận đầu tiên.

Tại bảng F, nơi đại diện của Thái Lan là nhà ĐKVĐ Thai League 1 BG Pathum United đăng cai, Viettel là đại diện của Việt Nam góp mặt.

Viettel sẽ gặp đối thủ rất mạnh của Hàn Quốc Ulsan Hyundai lúc 21h00 hôm nay (26/6). Trước đó 4 tiếng là cuộc chạm trán giữa chủ nhà BG Pathum Unied và Kaya FC-Iloilo của Philippines. Hai trận này cùng diễn ra trên sân Pathum Thani.

V.H