(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố quốc tang từ ngày 24/6-3/7 để tưởng nhớ cựu Tổng thống Benigno “Noynoy” Aquino III.   

Philippines: Benigno Aquino chiến thắng trong cuộc đua Tổng thống

Philippines: Benigno Aquino chiến thắng trong cuộc đua Tổng thống

Ngày 8/6, cuộc kiểm phiếu cuối cùng do Quốc hội Philippines tiến hành cho thấy ứng cử viên Benigno Aquino III, 50 tuổi, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hồi tháng trước.

Hãng thông tấn Philipinnes (PNA) đưa tin trong thời gian quốc tang, tất cả các tòa nhà và cơ sở của chính phủ trên khắp Philippines và nước ngoài sẽ treo cờ rủ.   

Chú thích ảnh
Ông Benigno Aquino trong bài phát biểu nhậm chức Tổng thống Philippines tại thủ đô Manila ngày 30/6/2010. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Benigno Aquino (2010-2016) là Tổng thống thứ 15 của Phillippines. Trước khi nhậm chức Tổng thống, ông từng là thượng nghị sĩ từ năm 2007-2010 và là đại biểu Quốc hội từ năm 1998-2007. Ông qua đời ngày 24/6 ở tuổi 61 vì bệnh nặng.

Theo thông tin từ gia đình cựu Tổng thống Aquino, lễ hỏa táng đã được thực hiện tại Công viên Di sản ở Taguig, tang lễ sẽ được tổ chức tại Đại học Ateneo de Manila vào ngày 25/6 trong khi lễ an táng sẽ được tổ chức vào ngày 26/6 tại Công viên Tưởng niệm Manila. Đây cũng là nơi an nghỉ của cha mẹ ông - cựu tổng thống Cory Aquino và cựu thượng nghị sĩ Benigno "Ninoy" Aquino Jr.

 Hằng Linh/TTXVN