(Thethaovanhoa.vn) - SEA Games 31 nhiều khả năng bị hoãn đến tháng 4/2022 thay vì diễn ra như dự kiến tháng 12 tới khiến HLV Park Hang Seo bớt đi nhiều sức ép khi phải ôm đồm quá nhiều nhiệm vụ.

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo gắn bó với đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo gắn bó với đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo gắn bó lâu dài với đội tuyển Việt Nam.

 HLV Park Hang Seo sẽ thở phào vì mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 không còn là vấn đề cấp bách lúc này.

Tấm HCV SEA Games trên sân nhà là điều các CĐV Việt Nam rất kỳ vọng khi Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á diễn ra ở Việt Nam. Đó là cơ hội để HLV Park Hang Seo ghi điểm thêm với hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam.

So với chiến tích đã có được 2 năm trước tại Philippines, người hâm mộ Việt Nam vẫn muốn HCV bóng đá nam ở lại sân nhà để chứng minh thực lực nền bóng đá.

bóng đá, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, hoãn SEA Games, SEA Games 31, AFF Cup 2021, lịch thi đấu vòng loại cuối cùng World Cup 2022, vòng loại cuối cùng World Cup
HLV Park Hang Seo sẽ không còn "phân thân" vì U22 Việt Nam và ĐTQG vào cuối năm nay khi SEA Games bị hoãn. Ảnh: Hoàng Linh

Tấm HCV môn bóng đá nam có giá trị như “Vàng mười”, mang tính quyết định thành tích cả Đoàn thể thao ở một kỳ Đại hội. 

Nếu hoãn SEA Games 31, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ thiệt thòi khi không được tập trung để thi đấu, tranh tài cùng các đội tuyển mạnh của khu vực. Các cầu thủ tuổi đời từ 22 trở xuống sẽ mất cơ hội đua tài ở SEA Games và có thể nhiều người cũng lỗi hẹn luôn với giải nếu năm tới, BTC SEA Games vẫn giữ tiêu chí lấy đội U22 tham dự giải.

Nhưng HLV Park Hang Seo sẽ thở phào nhẹ nhõm vì ngoài gạt sang một áp lực khổng lồ và được dồn toàn lực cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup 2021.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình vòng loại cuối cùng World Cup 2022 bằng 2 trận đầu tiên các ngày 2 và 7/9. Sau đó, đội tuyển lại thi đấu 2 lượt tiếp theo vào ngày 7 và 12/10. 1 tháng tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang Seo lại thi đấu lượt trận 5 và 6 vào ngày 11 và 16/11.

Sau lượt trận 6, đội tuyển Việt Nam sẽ xả trại trước khi nghĩ đến mục tiêu AFF Cup 2021 diễn ra từ ngày 5/12. Đây là điều rất mừng cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi tháng 12 không có “FIFA Days” nên các đội tuyển trong khu vực tập trung sức lực tranh tài ở giải vô địch Đông Nam Á.

Khép lại AFF Cup, đội tuyển Việt Nam mới có trận đấu lượt 7 và 8 của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào các ngày 27/1/2022 và 1/2/2022.

HLV Park Hang Seo sẽ tập trung toàn lực trong tháng 12 để làm việc với đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Đấu trường này hứa hẹn sẽ rất gian nan khi hàng loạt các quốc gia mạnh trong khu vực đã lên kế hoạch kỹ lưỡng sẵn sàng soán ngôi Việt Nam.

Trong đó, Malaysia và Thái Lan sẵn sàng nhập tịch thêm cầu thủ để nâng cấp đội hình. Singapore hay Philippines cũng sẽ là những đối thủ ẩn số.

V.H