(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Hãy nói lời yêu đang thu hút sự quan tâm của công chúng khi bi kịch gia đình vợ chồng ông Tín bà Hoài đã được đẩy lên đỉnh điểm. Cùng với đó, ca khúc duy nhất trong phim Nếu một ngày do “Sao Mai” Ngọc Anh thể hiện cũng đã song hành như một phần không thể thiếu của phim.

Nguyễn Ngọc Anh tự đầu tư kinh phí để sản xuất MV nhạc phim ‘Hãy nói lời yêu’

Nguyễn Ngọc Anh tự đầu tư kinh phí để sản xuất MV nhạc phim ‘Hãy nói lời yêu’

Nguyễn Ngọc Anh quyết định tự đầu tư MV “Nếu một ngày” – nhạc phim “Hãy nói lời yêu” vì nhận thấy đây là ca khúc hay, dành tặng mọi người trong thời điểm dịch Covid-19 tác động đến đời sống.

Mặc dù là ca khúc nhạc phim nhưng Nếu một ngày được viết như “đo ni đóng giày” cho giọng ca đất mỏ. Không chỉ hát bằng sự trải nghiệm và đồng cảm với những nhân vật trong phim, Ngọc Anh còn mở ra một không gian sống riêng cho ca khúc khi tự tay làm MV.

Ngọc Anh chia sẻ cùng Thể thao và Văn hóa (TTXVN) về cuộc sống gia đình và nghề sau nhiều năm ca hát.

Muốn ca khúc nhạc phim có đời sống riêng

* Chị nghĩ gì về những yếu tố làm nên sức hút cho phim “Hãy nói lời yêu” mà giọng hát của chị là một phần đóng góp?

- Tôi nghĩ có 2 vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện tại đều được phim đề cập đến, đó là phản ánh thực trạng nhiều gia đình hiện nay và yếu tố người thứ 3.

Chú thích ảnh
Ngọc Anh trong MV “Nếu một ngày”

* Có vai diễn nào trong phimấn tượng với chị?

- Tôi thấy ở ngoài đời, có rất nhiều người phụ nữ như Hoài (diễn viên Nguyệt Hằng), điển hình cho tính cách của sự khắc nghiệt, hà khắc. Vì thế, gia đình mới dẫn đến đổ vỡ. Tất nhiên, hình tượng nhân vật trong phim đã được làm “quá” lên nhưng không vì thế mà xa rời thực tế. Tôi cũng thích My (diễn viên Quỳnh Kool) xinh xắn, đáng yêu.

* Dù không phải lần đầu nhưng hát nhạc phim có khó với chị không?

- Cũng khó hơn khi bình thường đấy nhưng không có gì quá thử thách, kể cả làm MV! Cái khó là mình cũng như “diễn viên”, phải nắm được nội dung phim và hát làm sao cho đúng với tâm trạng của các nhân vật.

* Vậy còn việc thực hiện MV thì sao?

- Nếu một ngày là ca khúc hay ở thời điểm này mà tôi không muốn bỏ lỡ. Tôi nhìn thấy cả sự tâm huyết của nhạc sĩ Xuân Phương khi sáng tác ca khúc này, nên muốn chắp cánh cho ca khúc có hẳn một đời sống riêng, không phụ thuộc vào phim.

Tôi cũng mong sự đóng góp nho nhỏ này của mình có thể “nâng cấp” cho nhạc phim và để nhạc phim có những cơ hội được đầu tư nhiều hơn trong tương lai.

Chú thích ảnh

“Với tôi, gia đình là số 1”

* Trở lại cuộc sống của chị, sau 5 năm, kể từ khi trả lời phỏng vấn rằng“đã kết hôn đâu mà sinh thêm con?”, mệnh đề đấy nay đã thay đổi?

- Lý do cũng đơn giản thôi mà! Hai người sống được với nhau mới là duyên; còn có con với nhau, tôi nghĩ là phải có nợ. Khi chung sống với người bạn đời của mình, tôi nhận thấy anh ấy rất hợp để làm bố và làm chồng.

Trước đây, tôi từng nghĩ mình có thể không làm vợ nhưng nhất định phải làm mẹ. Với tôi, có con là niềm hạnh phúc rồi nên tôi không quá quan trọng những chuyện khác nữa!

* Vậy chị có thể nói gì về cuộc sống với người bạn đời đang đồng hành với mình?

- Trước hết, có lẽ là sự cảm thông cho nhau, khi mà trước khi đến với nhau, chúng tôi đã từng đổ vỡ, có con riêng. Nếu những người bình thường sống với nhau đã khó thì nghệ sĩ, với cái tôi khá lớn của mỗi người,khi chung sống sẽ còn khó khăn hơn. Nhưng mặt tích cực chính là vìcùng nghề nên chúng tôi nhanh chóng cùng nhìn ra vấn đề.

Tôi quan niệm sống thì phải có cảm xúc với nhau nên nếu có gì vướng mắc ở trong lòng thì phải giải quyết, không để nảy sinh những tiêu cực ở “mảnh đất” tình cảm dành cho nhau.

Tuy nhiên, cách mà chúng tôi chọn mỗi khi có xung đột trước hết là nói ít đi, im lặng được thì tốt. Sau đấy, mới dần dần tháo gỡ sự khó chịu. Nhưng thường thì chúng tôi chẳng có gì lớn để cãi nhau cả. Toàn chuyện vặt ấy mà!

Chú thích ảnh

* Và định nghĩa về hạnh phúc của chị ở thời điểm hiện tại?

- Cuộc sống đang rất khó khăn vì dịch bệnh mà mình vẫn ổn định, mức sống vẫn tốt thì tôi cho đấy là hạnh phúc rồi!

* Chị từng nói, trời phú cho người nghệ sĩ thời gian cống hiến ngoài xã hội, nên cũng lấy đi thời gian dành cho gia đình. Và phải chăng, khi cả 2 yếu tố này được cân bằng, người nghệ sĩ mới thực sự hạnh phúc trọn vẹn và đó cũng là điều chị đã và đang làm được cho cuộc sống của mình hiện nay?

- Đúng vậy, với tôi gia đình là số 1. Ngày xưa, lúc trẻ, mình còn tung tăng đi kiếm tiền thì thời gian cho gia đình thực sự không có. Nhưng bây giờ, khi đã có tuổi và sự nghiệp tương đối ổn định, mình đã có nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Và không chỉ là gia đình đâu, tôi cũng cần có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình nữa đấy.

Tôi nghĩ suy cho cùng, người nghệ sĩ dù có cống hiến bao nhiêu cho xã hội nhưng mà để có được sự thấu hiểu và thông cảm ngược lại cũng rất là ít. Cuối cùng thì gia đình vẫn là quan trọng nhất với những người thân yêu thương, luôn ở bên mình những lúc cả buồn đau và hạnh phúc.

* Nhưng chị vẫn cống hiến đấy chứ. Thậm chí còn bỏ hẳn tiền túi ra làm MV cho riêng ca khúc của phim mà?

- Nhưng để theo đuổi nghiệp hát nhạc phim thì không đơn giản, kể cả là dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi. Thực sự khán giả bây giờ có sự thay đổi về thưởng thức nghệ thuật, đã khác trước rất nhiều rồi.

Khán giả ưa những bài dễ nghe. Trong khi mình lại chọn dòng nhạc kén người nghe, giọng hát của mình cũng đã thuộc về những bài hát “cũ” nên mình cũng rất biết khán giả thế nào. Điều đó thể hiện rất rõ từ những lượt nghe, xem.

Hơn nữa, cuộc sống bây giờ cũng có quá nhiều thứ để mọi người quan tâm, họ tương tác xã hội với nhiều vấn đề nổi cộm khác nên phải nói rằng, khán giả có vẻ không yêu hay đam mê nghệ thuật như ngày xưa nữa. Còn với những người nghệ sĩ, trước đây làm nghệ thuật đã khó thì ở thời Covid-19 còn vất vả hơn.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

MV "Nếu một ngày":

Vài nét về ca sĩ Ngọc Anh

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh được biết đến nhiều kể từ Top 5 cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn 2006. Tuy nhiên, trước đó cô đã có nhiều giải thưởng khác như: Huy chương Vàng cuộc thi Giọng hát hay toàn quốc 1999, giải Ba Giọng hát trẻ Hà Nội 2001, giải Nhì dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi Sao Mai 2005.

Ngọc Anh đã thực hiện các album trong sự nghiệp của mình như: Mùa Thu, Đóa hoa nở muộn, Thế giới tuyệt vời. Năm 2016, cô làm liveshow Bốn mùa trong em kỷ niệm 11 năm ca hát.

Lam Anh (thực hiện)