(Thethaovanhoa.vn) – AFC hôm nay thông báo chỉ định trọng tài từng làm nhiệm vụ ở trận UAE-Malaysia bắt chính tại trận đấu giữa đội tuyển UAE và đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/6.

Lịch thi đấu UAE vs Việt Nam. Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu UAE vs Việt Nam. Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu UAE vs Việt Nam. Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch trực tiếp bóng đá bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đấy là trọng tài người Iraq, ông Ali Sabah Al-Qaysi, còn trợ lý trọng tài thứ nhất là ông Hayder Abdulhasan Ali Ubaydee và trợ lý trọng tài thứ 2 là ông Ameer Dawood Hussein (cùng quốc tịch Iraq), trọng tài bàn là ông Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh người Bahrain.

Trong số này thì ông Ali Sabah Al-Qaysi chính là người làm trọng tài bàn ở trận đấu mà UAE đã giành chiến thắng 4-0 trước Malaysia vào ngày 3/6. Cũng ở trận đấu đó thì ông Hayder Abdulhasan Ali Ubaydee sắm vai trợ lý số 2.

Không hiểu đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không nhưng xét về yếu tố tâm lý thì UAE đang được hưởng lợi vì có tới 2 trên tổng số 4 trọng tài từng làm việc ở trận UAE-Malaysia sẽ tham dự trận UAE-Việt Nam.

Yếu tố tâm lý cũng là một khía cạnh được UAE đặc biệt chú trọng, khi họ đã chọn sân Zabeel có sức chứa khiêm tốn và điều kiện vật chất kém xa sân Al Maktoum để làm sân nhà kể từ năm 2020 tới nay, chỉ vì sân Zabeel đã giúp UAE bất bại, và tính đến thời điểm này thì thì UAE đã lần lượt đánh bại cả 3 đội bóng Đông Nam Á là Malaysia, Thái Lan và Indonesia trên sân Zabeel.

Thêm một vấn đề nữa là không hiểu vì sao đây là trận đấu giữa một đội bóng Tây Á và một đội Đông Nam Á mà AFC lại bố trí tổ trọng tài thuần Tây Á, trong khi tại bảng G hiện tại còn rất nhiều trọng tài Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, ông Al-Qaysi không phải là trọng tài chỉ mang tới may mắn cho UAE, bởi trước đây ông Al-Qaysi cũng từng 5 lần tham gia làm nhiệm vụ ở các trận có mặt đại diện của các ĐTQG dưới thời HLV Toshiya Miura. 

Trận đầu tiên là cuộc đối đầu với U23 Kyrgyzstan tại Asian Games 2014 và chúng ta đã giành chiến thắng bằng cú đá 11m thành công của Vũ Minh Tuấn. Chính trận đấu này đã giúp một đại diện của Việt Nam lần đầu giành ngôi nhất bảng tại các giải đấu cấp châu lục. 

Tại AFF Cup 2014, ông Al Qaysi tiếp tục làm việc ở các trận gặp Lào và Indonesia ở vòng bảng và đội tuyển Việt Nam đều giành kết quả tốt.

Chiến thắng 3-0 trước Lào và nhất là trận hòa 2-2 với Indonesia đã giúp thầy trò HLV Miura lọt vào bán kết với tư cách đội đầu bảng. Ngoài ra, ông Al-Qaysi còn làm nhiệm vụ ở trận đội tuyển Việt Nam đánh bại Macau (Trung Quốc) với tỷ số 7-1 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2014. 

Thất bại duy nhất của một đội tuyển của Việt Nam khi ông Al-Qaysi cầm coi là trận thua Australia với tỷ số 0-2 ở vòng bảng giải U23 châu Á năm 2016.

Ở trận này, ông Al-Qaysi đã từ chối cho U23 Việt Nam được hưởng 1 quả 11m khi cầu thủ U23 Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm ở thời điểm U23 Việt Nam đang bị dẫn trước với tỷ số 0-1.

 

HA