(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF), tại cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ Hiệp hội Taekwondo Châu Á WTA ngày 13/6 ở Beirut (Lebanon), Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á.

Taekwondo giành vé thứ 8 dự Olympic Tokyo cho thể thao Việt Nam

Taekwondo giành vé thứ 8 dự Olympic Tokyo cho thể thao Việt Nam

Thể thao Việt Nam có tấm vé thứ 8 tham dự Olympic Tokyo sau khi võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền giành chiến thắng thuyết phục trong phần thi đấu ở hạng dưới 49kg nữ môn Taekwondo tại vòng loại Olympic khu vực châu Á diễn ra tại Amman, Jordan.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cho nên cuộc họp Ban Thường vụ WTA lần này được diễn ra theo hình thức trực tuyến, cụ thể có 12 thành viên tham dự online và 8 thành viên tham dự offline.

Về phía Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tham dự cuộc họp có Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để và Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng VTF Nguyễn Thanh Huy.

Chú thích ảnh
Chủ tịch VTF ông Trương Ngọc Để đồng hành cùng chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung”

Tại cuộc họp, được sự tín nhiệm từ các thành viên WTA cùng Chủ tịch WTA Giáo sư Lee Kyu Seok, Chủ Tịch Liên Đoàn VTF ông Trương Ngọc Để đã vinh dự được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á.

Trước đó, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để được 45 quốc gia và vùng lãnh thổ bầu vào Ban thường vụ Hiệp hội Taekwondo châu Á năm 2016 với số phiếu rất cao.

Trải qua khoảng thời gian cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của Taekwondo trong nước và quốc tế, nay vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á là hoàn toàn xứng đáng với ông Trương Ngọc Để.

Chủ tịch WTA Giáo sư Lee Kyu Seok, người từng đến Việt Nam tham gia Đại hội Hiệp hội Taekwondo châu Á 2018 từng chia sẻ: “Taekwondo Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, đặc biệt là đội tuyển quyền luôn được đánh giá rất cao trong khu vực và thế giới.

Chú thích ảnh

Tôi đã từng sang Việt Nam nhiều lần để tham dự các giải đấu quốc tế, tôi rất ấn tượng với những gì mà Taekwondo đã và đang thực hiện.

Tôi tin rằng những giải đấu như thế này sẽ giúp Taekwondo Việt Nam nâng tầm hình ảnh và tạo được uy tín đối với các nước trong khu vực và thế giới”.

Người hâm mộ võ thuật đã không quá xa lạ với ông Trương Ngọc Để khi ông là người có công rất lớn trong sự nghiệp phát triển võ thuật, nhất là Taekwondo nước nhà trong suốt thời gian qua.

Ông Trương Ngọc Để sau khi được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch WTA chia sẻ đây là một vinh dự to lớn của Taekwondo Việt Nam nói chung và bản thân ông nói riêng, nhưng đồng thời là một trách nhiệm không hề nhỏ trong việc mang hình ảnh Taekwondo phát triển trên trường quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Không chỉ nổi danh ở Taekwondo, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để còn hỗ trợ và xây dựng phong trào võ thuật TP.HCM ngày càng phát triển và là đầu tàu ở nhiều môn như Judo, Karatedo, Vovinam, Võ cổ truyền…

Điển hình là các chương trình, hoạt động về võ thuật như Saigon Kid Warriors. Tại đây, ông truyền cảm hứng cũng như tạo thêm nhiều động lực tích cực tới lực lượng HLV, các em học viên nhí võ thuật tiếp tục theo đuổi đam mê.

Ngoài ra, ông Trương Ngọc Để còn là một trong những người tiên phong tham gia trong các công tác hoạt động thiện nguyện, có thể nhắc đến chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” do Tiến sĩ nhà báo Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMAU) và công ty SSDIC khởi xướng.

Ông Trương Ngọc Để là một trong những mạnh thường quân đi đầu trong việc đóng góp, kêu gọi làng võ cùng nhau chung tay vì đồng bào miền Trung gặp khó khăn lũ lụt.

Lê Hiếu