(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Tùng Dương mới ra mắt MV Cảm ơn những trái tim yêu người, tri ân những người chiến sĩ áo trắng đã sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễn online quyên góp hơn 1,2 tỉ đồng cho tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. 

MV Cảm ơn những trái tim yêu người được nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Phạm Việt Tuân sáng tác theo phong cách RnB Ballad do ca sĩ Tùng Dương và Raper Ram C thể hiện. Dù là lần đầu tiên Tùng Dương thử sức ở một ca khúc theo thể loại RnB nhưng nam ca sĩ cho thấy sự đa dạng và biến báo trong cách xử lý để bài hát chạm vào trái tim người nghe.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương cho biết, những ngày vừa qua dịch Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống của tất cả mọi người trì trệ. Nhìn hình ảnh các y bác sĩ vất vả khi mặc những bộ quần áo bảo hộ giữa nắng nóng đến 40 độ C, thậm chí có nhiều bác sĩ đã ngất, mệt lả đi hay người phỏng da cháy nắng vẫn gồng mình cố gắng cứu người, trong lòng anh vô cùng xúc động. Bởi vậy khi nhận được ca khúc Cảm ơn những trái tim yêu người, Tùng Dương hào hứng tập luyện và thực hiện thu âm ngay lập tức.

Chú thích ảnh

"Ca khúc nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ''cảm ơn" để ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.

Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng'' - Tùng Dương nói.

Chú thích ảnh

Nhạc sĩ Phạm Việt Tuân cho biết, từ nhiều tháng qua anh đã đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch Covid-19. Quãng đường đưa con về quê nhờ ông bà chăm sóc khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại những ngày gần đây khiến trong lòng anh dâng trào những cảm xúc đặc biệt.

"Quãng đường dài từ Lào Cai quê tôi trở lại Hà Nội trong lòng tôi không nguôi nghĩ về hình ảnh các bác sĩ vất vả chống dịch. Và trong đầu tôi hiện lên 2 câu: Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời.

Mạch cảm xúc về ca từ cũng nhờ đó mà hình ảnh và khi trở về đến nhà, tôi bắt tay hoàn thành ca khúc. Ban đầu tôi có ý định khoe nhờ anh Tùng Dương xem giúp góp ý bài hát mới giúp tôi nhưng không ngờ nhận được sự đồng cảm của nam ca sĩ" - anh nhớ lại.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phạm Việt Tuân

"Tôi biết những ngày qua Tùng Dương rất bận rộn với công việc thiện nguyện hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh nhưng khi tôi ngỏ lời muốn Tùng Dương thể hiện thì anh đã không đắn đo và đồng ý ngay, đây là điều tôi rất quý trọng và thực sự xúc động.

Ca sĩ Tùng Dương không những thể hiện đầy cảm xúc vào bài hát mà còn động viên chỉ bảo thêm cho những nhạc sĩ trẻ như tôi để tự tin hơn trong các tác phẩm của mình. Sự kết hợp của Tùng Dương và Raper Ram C đầy ăn ý, và tôi mong bài hát sẽ lan tỏa đến với mọi người" - nhạc sĩ Phạm Việt Tuân chia sẻ.

MV "Cảm ơn những trái tim yêu người"

Những ngày qua, ca sĩ Tùng Dương dành nhiều tâm huyết với công tác từ thiện. Tổng 4 đợt kêu gọi âm thầm, anh và ê kíp nhận được 740 triệu đồng từ nhiều bạn bè thân thiết trong đó có cả sự góp sức của những đồng nghiệp, như: nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Thùy Linh... để mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết cũng như tiền mặt gửi về cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ở đợt dịch trước vào tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid-19.

Chú thích ảnh

Về tình hình dịch Covid-19, Bộ Y tế cho biết: từ 6h-12h ngày 11/6, nước ta có thêm 82 ca mắc mới, nâng tổng số ca bệnh ở nước ta lên 9.917. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 6.717 ca.

Trong 82 ca mới được công bố có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 81 ca ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (45), TP Hồ Chí Minh (18), Bắc Ninh (9), Hà Nội (5), Hà Tĩnh (4); trong đó 77 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Bên cạnh đó, theo số liệu cập nhật của Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến 17h ngày 10/6, số dư của Quỹ đạt 4.255 tỷ đồng. Số tiền nói trên đã bao gồm ngoại tệ quy đổi. Quỹ đã nhận được sự đóng góp của 264.205 tổ chức, cá nhân.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Tiểu Phong