(Thethaovanhoa.vn) - 13 giờ chiều 1/6, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân 7445 mắc COVID-19 chuyển từ tỉnh Long An lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đang trong tình trạng nguy kịch, không phải tử vong như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Long An khẩn cấp tìm người liên quan bệnh nhân 2910

Long An khẩn cấp tìm người liên quan bệnh nhân 2910

Sở Y tế Long An đã phát đi thông báo khẩn truy tìm những người có liên quan đến BN2910 (quê Hà Nam, tạm trú TPHCM), từ Hà Nội vào TPHCM; Bao gồm người đi cùng chuyến bay và những người có liên quan.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, bệnh nhân 7445 (nam, sinh năm 1999, ngụ xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được xác định mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Tuy nhiên, do bệnh nhân chuyển nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 4 giờ ngày 1/6. Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Trung Kiên – TTXVN

Bệnh nhân đang nằm điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực, phổi tổn thương rất nặng với hội chứng suy hô hấp cấp nặng, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch nhưng đến 13 giờ ngày 1/6 chưa tử vong.

Được biết, bệnh nhân là sinh viên năm cuối Đại học Huflit Thành phố Hồ Chí Minh, tạm trú tại 392/16 Cao Thắng, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cha và anh trai của bệnh nhân cũng dương tính với SARS-CoV-2. Người anh trai hiện đang điều trị tại Bệnh viện huyện Cần Đước (tỉnh Long An) có tình trạng viêm phổi nặng, tiến triển nhanh, đang được chuyển khẩn cấp về Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Trưa 1/6, trên một số báo điện tử và mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân nam 22 tuổi đã tử vong do mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Đinh Hằng/TTXVN