(Thethaovanhoa.vn) - HLV Pep Guardiola muốn các cầu thủ Man City phải đương đầu và chịu đựng áp lực ở trận chung kết Champions League để đánh bại Chelsea.

Chelsea vs Man City: Thomas Tuchel, người theo chủ nghĩa hoàn hảo

Chelsea vs Man City: Thomas Tuchel, người theo chủ nghĩa hoàn hảo

Điều gì đã giúp Thomas Tuchel thành công với Chelsea ở mùa giải này. Christian Heidel- người từng có thời gian làm việc cùng nhà cầm quân này, đã phân tích để đưa ra câu trả lời.

Lịch thi đấu và trực tiếp Chung kết Champions League: (30/5)

* 2h00 ngày 30/5: Chelsea vs Man City

https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/kpm

 

Hướng tới trận chung kết Champions League, HLV Pep Guardiola cho rằng điểm mấu chốt để giành được chiến thắng chính là khả năng kiểm soát cảm xúc. Chiến lược gia Tây Ban Nha muốn các học trò phải chịu đựng những áp lực từ trận chung kết Champions League tạo ra để có thể thoải mái thi đấu với Chelsea.

"Một số cầu thủ thường thi đấu với tâm lý căng thẳng. Họ cần phải giải quyết điều này. Thật tuyệt khi nói rằng hãy tận hưởng trận chung kết nhưng trên thực tế không như vậy. Các cầu thủ phải thể hiện sức mạnh tâm lý , kiên cường và thích nghi.

Tôi biết rõ mình muốn các cầu thủ thi đấu như thế nào và đối thủ sắp tới của mình là ai. Vì thế, tôi sẽ không muốn làm phiền họ quá nhiều. Những ai đang căng thẳng, tôi sẽ nói với họ điều đó là bình thường. Còn với những người cảm thấy thoải mái trước trận đấu, đó cũng là điều bình thường. Ai cũng có cách xử lý vấn đề của riêng mình", HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Chú thích ảnh
HLV Pep Guardiola cho rằng khả năng kiểm soát cảm xúc là điều quan trọng trong trận chung kết C1

Tới Bồ Đào Nha, Man City mang theo toàn bộ 24 cầu thủ của mình. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 11 cầu thủ đá chính được lựa chọn. Điều này luôn là khó khăn cho các HLV.

"Cảm giác phải loại các cầu thủ của mình ra rất kinh khủng. Tôi không thể tìm được bất kỳ từ ngữ nào nhẹ nhàng để nói với những người không được lựa chọn thi đấu. Tất cả đều xứng đáng được thi đấu nhưng đó là hiện thực.

Tôi sẽ lựa chọn đội hình tốt nhất để giành chiến thắng. Đó là điều không thể thay đổi. Dẫu vậy, những người còn lại đều là một phần của đội bóng", HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Trận chung kết sẽ được diễn ra vào 2h00 ngày 30/5 (giờ Việt Nam). Trong 2 lần đối đầu gần nhất, Chelsea là đội có thành tích tốt hơn Man City. Đội bóng của HLV Tuchel giành chiến thắng trong cả 2 lần đó.

Quý Dậu