(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh vừa "tung" teaser ca khúc Nếu một ngày- ca khúc chủ đề của bộ phim Hãy nói lời yêu đang thu hút người xem trên truyền hình.

'Hãy nói lời yêu': Quỳnh Kool bị đánh ghen vì yêu nhầm đàn ông có vợ con

'Hãy nói lời yêu': Quỳnh Kool bị đánh ghen vì yêu nhầm đàn ông có vợ con

Phim Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool đóng vai Hoàng My yêu Bình (Hà Việt Dũng) mà không biết anh ta đã có vợ con. My bị vợ Bình tìm đánh ghen.

Nếu một ngày là sáng tác của nhạc sĩ Xuân Phương - nhạc sĩ của những bản hit nhạc phim truyền hình như Mong ước kỷ niệm xưa (phim 12A- 4H), Anh ( phim Nghe trà)... do nhạc sĩ Sơn Thạch hoà âm phối khí.

Nguyễn Ngọc Anh cho biết, mặc dù phim đã ra mắt được một thời gian nhưng đến hôm nay, cô mới có thể ra mắt teaser MV ca khúc Nếu một ngày vì tình hình chung của xã hội: Dịch covid - 19.

Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim Hãy nói lời yêu, nhạc phim, nhạc phim Hãy nói lời yêu, Hãy nói lời yêu, sao mai Nguyễn Ngọc Anh, Ngọc Anh sao mai, ca sĩ Ngọc Anh
Hình ảnh của Ngọc Anh trước lúc ra mắt MV "Nếu một ngày"

"Đây là thời điểm ra mắt không hề thuận lợi đối với bất kỳ một sản phẩm nghệ thuật nào nhưng tôi nghĩ, dù ở bất cứ thời điểm nào thì chúng ta vẫn nên sống và làm việc một cách bình thường. Như thế mới có thể tạo được sự cân bằng, bình tĩnh hơn trong cuộc chiến đối với Covid -19.

Đến lúc này chắc chắn mỗi người đều biết cách để điều chỉnh cuộc sống của mình sao cho phù hợp hơn với những diễn biến phức tạp của bệnh dịch.

Tất nhiên tâm lý buồn nản do công việc ngưng trệ, khó khăn là không thể tránh, nhưng chúng ta cần học cách “sống chung với dịch”, làm sao để cuộc sống được vận hành một cách bình thường nhất trong bối cảnh tuân thủ nghiêm ngặt các công tác phòng chống dịch bệnh, mình vì mọi người mọi người vì mình.

Thế nên tôi chọn giới thiệu teaser ca khúc trước và sẽ sớm ra mắt MV trong thời gian tới đây" - nữ ca sĩ chia sẻ.

"Tôi chắc chắn không dễ dàng gì để có được một ca khúc hay như Nếu một ngày trong giai đoạn này. Đặc biệt, đây là một trong số ít ca khúc nhạc phim có thể trở thành ca khúc độc lập, không bị gò bó với nội dung của phim như thường thấy.

Nhạc sĩ Xuân Phương đã dành rất nhiều tâm huyết cho ca khúc này, và tôi muốn “chắp cánh” cho ca khúc được bay xa hơn, có một đời sống lâu hơn trong lòng khán giả chứ không chỉ “sống” trong giới hạn một bộ phim” - nữ ca sĩ tiếp lời và cho biết kế hoạch sẽ thực hiện MV.

Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim Hãy nói lời yêu, nhạc phim, nhạc phim Hãy nói lời yêu, Hãy nói lời yêu, sao mai Nguyễn Ngọc Anh, Ngọc Anh sao mai, ca sĩ Ngọc Anh
Nguyễn Ngọc Anh cũng đã từng tham gia hát ca khúc nhạc phim cho "Bí mật Eva"

Cũng liên quan đến phim truyền hình, Ngọc Anh bày tỏ những suy nghĩ về việc thực hiện những ca khúc nhạc phim.

Theo cô, đây là công việc không hề dễ dàng đối với những nhạc sĩ khi kinh phí đầu tư đã eo hẹp từ khâu dành cho chính bộ phim. Trong khi đó, viết nhạc cho phim khó hơn nhiều so với việc sáng tác các bài hát theo tâm trạng tự do.

Điều đó dẫn đến việc "Tôi từng thấy có trường hợp bài hát nhạc phim này na ná bài hát nhạc phim kia, cảm tưởng người sáng tác chỉ thay lời trên giai điệu là xong thì phải. Điều này thật đáng tiếc. Như phim truyền hình các nước khác, ca khúc nhạc phim được đầu tư rất kỹ, một phim có đến vài ca khúc, thậm chí mỗi nhân vật có ca khúc riêng chứ không phải mỗi phim có 1-2 ca khúc như phim truyền hình Việt.

Thế nên, tôi lại càng trân trọng tinh thần lao động nghệ thuật, sự tâm huyết của nhạc sĩ Xuân Phương đối với ca khúc Nếu một ngày trong phim Hãy nói lời yêu. Và tôi mong rằng tới đây phim truyền hình Việt sẽ quan tâm đầu tư hơn mảng sáng tác ca khúc nhạc phim. Âm nhạc hấp dẫn cũng là một cách để lôi kéo khán gỉa đến với phim nhiều hơn…” - Ngọc Anh bày tỏ.

Thanh Tú