(Thethaovanhoa.vn) - 48 giờ nữa, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường đi UAE cho các trận đấu còn lại của bảng G, Vòng loại FIFA World Cup 2022. Hàng triệu trái tim lại dõi theo những trái tim, với sự kỳ vọng rất lớn.

 Lịch thi đấu lượt về vòng play-off World Cup 2021: Việt Nam vs Lebanon

Lịch thi đấu lượt về vòng play-off World Cup 2021: Việt Nam vs Lebanon

Lịch thi đấu Futsal Việt Nam: Việt Nam vs Lebanon. Lịch thi đấu lượt về vòng play-off World Cup 2021 khu vực châu Á. Kết quả bóng đá lượt đi Futsal Việt Nam vs Lebanon.

Malaysia, Indonesia giờ đã nằm cửa dưới so với Việt Nam, duy chỉ có UAE là rào cản lớn nhất cho chiếc vé đi đến vòng đấu loại cuối cùng để nếm trải hương vị World Cup. Lịch sử là ở trước mặt, chứ không phải sau lưng.

Ngót 2 năm qua, vì các đợt dịch Covid-19 mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam chưa được xem và cổ vũ một trận đấu chính thức nào của thầy trò HLV Park Hang Seo. Nên, có thể cảm nhận được cơn khát đến đâu.

Chỉ cần bóng lăn trở lại, là chúng ta có quyền hy vọng vào mọi thứ sẽ tốt đẹp lên. Các cầu thủ của ông Park không phải bước vào cuộc thập tự chinh, mà họ đến UAE để tận hưởng và người hâm mộ cũng được tận hưởng cơn khát ấy.

21 ngày cách ly sau khi trở về, thêm 7 ngày nữa cách ly tại nhà, tức là ngót 1 tháng theo quy định, có thể sẽ chỉ như một giấc ngủ, nếu chúng ta đoạt vé. Ngay cả khi không tới được đích đến, thì thầy trò ông Park cũng chẳng phải cúi đầu, sau khi đã cố gắng, đã nỗ lực.

Lượt đi, UAE đã từng là bại quân của đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình. Ngược dòng thời gian 14 năm trước, chúng ta cũng từng đánh bại họ ở Mỹ Đình tại VCK Asian Cup 2007. Đấy là chưa tính các cấp độ đội tuyển trẻ U23 từ 4 năm qua.

Chú thích ảnh
Các CĐV Việt Nam luôn đứng đằng sau ĐT Việt Nam ở mọi trận đấu. Ảnh: Hoàng Linh

Thành tích đối đầu trong quá khứ có thể không phải thước đo cho năng lực, cũng như tham vọng của 2 nền bóng đá, nhưng nó là cơ sở cho thấy, chúng ta hoàn toàn có thể, nếu giữ được đức tin. Tất nhiên, chơi trên sân UAE là một câu chuyện khác.

Về năng lực, UAE thuộc tốp 10 đội bóng hàng đầu châu lục, trong khi chúng ta vào lúc mạnh nhất cũng chỉ đứng thứ 15. Họ đã từng là chủ nhà VCK Asian Cup 1996 và vào đến bán kết, thời điểm mà bóng đá Việt Nam chưa thoát khỏi bao cấp. Ngót 30 năm qua, bằng rất nhiều nỗ lực và các cuộc cách mạng, khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và châu lục đã được thu hẹp nhiều. Đấy là điều phải ghi nhận.

Trở lại với chuyến phiêu lưu của HLV Park Hang Seo và các học trò, tất cả đều tin rằng, đội bóng sẽ chưa dừng lại. Hơn 3 năm qua, ông Park đã và đang xây dựng một đội bóng giàu năng lực chiến đấu, chinh phục. Rất nhiều những kỳ tích được vẽ lên bởi thế hệ của Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường..., lúc này, họ còn đang vào độ chín.

Trong binh pháp Tôn Tử có viết: “Biết người biết ta, trăm trận không nguy”. Bóng đá cũng tựa như vậy. Chiến thuật chuẩn bị sẽ quyết phần lớn sự thành bại ngoài thực chiến. Đội bóng đã có sự chuẩn bị rất tốt suốt hơn 3 tuần qua.

Vậy còn chờ gì nữa, tiến lên nào các chàng trai của ông Park. Luôn có cả triệu trái tim nơi quê nhà dõi theo và cổ vũ các bạn.

CCKM