(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận họ sẽ mang chuyên cơ để đưa đội tuyển Thái Lan tới UAE dự vòng loại World Cup 2022 với 2 nhóm. Cầu thủ có biệt danh “Messi” của nước này là Chanathip cũng quyết định sẽ tham gia đội tuyển.

 

Tuyển Việt Nam có Văn Lâm, Thái Lan lo ‘mất’ Chanathip và Bunmathan

Tuyển Việt Nam có Văn Lâm, Thái Lan lo ‘mất’ Chanathip và Bunmathan

Nếu không có gì thay đổi, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE ngay sau trận đấu của Cerezo Osaka vào ngày 26/5 để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Dubai. Nhưng người Thái lại lo Theerathon Bunmathan cùng Chanathip Songkrasin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia vì COVID-19.

 

Theo kế hoạch, Thái Lan đã xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 30 cầu thủ đang thi đấu trong nước. Họ đã chia thành 2 nhóm để tới UAE ngày 21/5 bằng chuyên cơ.

HLV Nishino sẽ cùng các học trò tập luyện ở đây cho tới sát giờ thi đấu mới rút gọn danh sách.

Messi Thái, bóng đá, tin bóng đá, tin tức bóng đá, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Chanathip đã bình phục và có thể dự vòng loại World Cup 2022 với ĐTQG Thái Lan, không như người đồng nghiệp Bunmathan ở lại Nhật Bản vì sợ mất vị trí khi tới UAE. Ảnh: CS

Ông Somyot Poompanmuang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết chủ trương của Liên đoàn sẽ đáp ứng yêu cầu của HLV Nishino khi gửi toàn bộ 2 nhóm với hơn 30 cầu thủ tới UAE. Khi Bunmathan từ chối đến tập trung ĐTQG Thái Lan để thi đấu cho CLB Yokohama F.Marinos ở Nhật Bản, Thái Lan còn 40 cầu thủ.

Mối lo ngại về việc Chanathip sẽ noi gương Bunmathan không tới UAE đã bị loại bỏ khi chính cầu thủ này tuyên bố sẽ tập trung cùng thầy trò HLV Nishino tại UAE. 

Theo quy định từ AFC, các đội tuyển sẽ được đến UAE với quân số thoải mái. Thái Lan với 40 cầu thủ sẽ đến đây tập trung và chỉ cần gút danh sách 23 con người trước mỗi trận đấu.

HLV Akira Nishino có thể thay đổi danh sách đăng ký cầu thủ ở một trận đấu khác nếu cần thiết.

Thái Lan dự kiến sẽ có 2 trận giao hữu chuẩn bị cho giải đấu chính thức vào ngày 25/5 gặp Oman, ngày 29/5 gặp Tajikistan.

Trong 3 trận cuối ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ chạm trán Indonesia ngày 3/6, gặp UAE ngày 7/6 và gặp Malaysia ngày 15/6.

Thái Lan cũng thi đấu cùng lúc 23h45 như lịch của đội tuyển Việt Nam. Ở bảng G hiện tại, Việt Nam đang nhất bảng với 11 điểm sau 5 trận. Malaysia xếp thứ 2 với 9 điểm sau 5. Thái Lan hạng 3 với 8 điểm sau 5 trận. UAE xếp thứ 4 với 6 điểm/4 trận. Indonesia đã thua 5 trận liên tiếp và bị loại.

V.H