(Thethaovanhoa.vn) - DO diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, toàn bộ 7 trận đấu thuộc vòng 13 của LS V-League 2021, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi đã bị hoãn lại, không thể diễn ra ngày 7/5 như kế hoạch.

 

Lịch thi đấu V-League: Quảng Ninh vs HAGL. VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League: Quảng Ninh vs HAGL. VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 13: Quảng Ninh vs HAGL. SLNA vs Hà Nội. VTV6. VTV5. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League 2021 vòng 13. BXH bóng đá Việt Nam. 

 

Trong ngày 6/5, nhiều cầu thủ SLNA đã phải tự cách ly do tiếp xúc với một trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Theo quy định về phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của Chính phủ, các cầu thủ SLNA đã tiếp xúc với F1 này đương nhiên là F2 và phải cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày. Đội bóng xứ Nghệ cũng đã có báo cáo gửi ban tổ chức giải.

Ngoài cuộc đối đầu SLNA và Hà Nội FC trên sân Vinh, vòng đấu thứ 13, vòng đấu cuối cùng của giai đoan lượt đi LS V-League 2021 còn có 6 cặp đấu khác cũng diễn ra lúc 17h00 ngày 7/5, đó là Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh – HAGL, Sài Gòn FC – Đông Á Thanh Hóa, B.Bình Dương – TPHCM, Hải Phòng – Topenland Bình Định, Nam Định – SHB Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Lượt đi của LS V-League 2021 đã không thể kết thúc như kế hoạch đã định.Ảnh: VPF

Và để đảm bảo an toàn cho tất cả các đội bóng cũng như thành viên BTC, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các trận đấu của vòng 13 LS V-League 1 2021, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi đã bị hoãn lại.

Thông báo của Ban điều hành giải chiều 6/5 có đoạn: "Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương xảy ra diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức trận đấu tại Vòng 13, để đảm bảo an toàn đối với cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, BĐH Giải thông báo: Tạm dừng các trận đấu Vòng 13 Giai đoạn 1 Giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021, ngày 07/5/2021.

BĐH Giải đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của Công ty VPF, BĐH Giải.

BĐH Giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức Giải phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể trong những Thông báo tiếp theo".

Chiều nay 6/5, hầu hết các đội bóng đều đã ra sân tập buổi cuối cùng chuẩn bị cho trận đấu vào chiều mai nên quyết định mới nhất từ Ban tổ chức gây bất ngờ cho nhiều người.

Nhưng đây là quyết định bất khả kháng trong tình hình phức tạp hiện nay của dịch bệnh COVID-19.

Việc hoãn vòng đấu thứ 13 không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các CLB mà còn liên quan trực tiếp đến tiến trình của mùa giải 2021, đặc biệt là trong việc phân nhóm, xác định nhóm A và B thi đấu giai đoạn hai, đua vô địch và cạnh tranh suất trụ hạng.

Những cầu thủ thuộc biên chế SLNA như Văn Hoàng, Xuân Mạnh, Văn Đức nhiều khả năng cũng sẽ lên tập trung đội tuyển Việt Nam muộn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi đang phải cách ly.

Lâm Chi