(Thethaovanhoa.vn) – Công Phượng đã bị VPF nhắc nhở sau khi có hành vi ném chai nước qua đầu trọng tài ở trận hoà 2-2 giữa HAGL và Bình Dương.

Công Phượng may mắn không bị phạt nguội

Công Phượng may mắn không bị phạt nguội

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng không phải nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật sau hành vi tung chai nước trước mặt trọng tài trong trận đấu HAGL gặp B.Bình Dương vòng 12 V-League.

Phút 80 của trận đấu HAGL và Bình Dương, tiền đạo Công Phượng va chạm mạnh với cầu thủ Anh Tài. Trọng tài Viết Duẩn đã xác định Công Phượng phạm lỗi ở tình huống này nên rút thẻ vàng cho tiền đạo của HAGL. Công Phượng sau đó quay mặt đi và tung chai nước về phía sau, qua đầu trọng tài Viết Duẩn.

Hành động này của Công Phượng bị cho là không đúng mực. Trọng tài Viết Duẩn sau đó cũng nhắc nhở tiền đạo của HAGL nhưng không rút thêm thẻ phạt nào.

Được biết, ban tổ chức giải không gửi báo cáo sự việc này lên Ban kỷ luật của VPF. Mặc dù vậy, Công Phượng đã nhận đủ 3 thẻ vàng và sẽ vắng mặt ở trận đấu tại vòng 13 của HAGL.

Công Phượng, HAGL, Công Phượng bị nhắc nhở, Công Phượng không bị phạt, tranh cãi Công Phượng không bị phạt, Hoàng Anh gia lai, tin tức bóng đá Việt Nam
Công Phượng có hành vi phản cảm

Mới đây nhất, VPF đã gửi văn bản cho CLB HAGL để nhắc nhở hành vi của Công Phượng: “Ngày 2/5/2021, trên SVĐ Pleiku đã diễn ra trận đấu tại vòng 12 giai đoạn 1 giữa HAGL và B.Bình Dương. Trận đấu đã đạt được nhiều kết quả tích cực về công tác tổ chức và chuyên môn thi đấu. Tuy nhiên, qua tổng hợp thông tin báo cáo và tư liệu liên quan, tại phút 80 đã xảy ra sự việc cầu thủ Nguyễn Công Phượng, số 10 của CLB HAGL có thái độ, hành vi phản ứng quá mức với quyết định của trọng tài.

Sự việc trên đã gây ra hình ảnh phản cảm và phản ứng thiếu tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB HAGL nói riêng.

Công ty VPF, BĐH Giải đề nghị CLB HAGL tăng cường nhắc nhở, quán triệt về thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn thể cầu thủ, cán bộ, thành viên BHL, tránh xảy ra các vi phạm gây ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu, làm nhiệm vụ của CLB, đồng thời, nghiêm khắc nhắc nhở cầu thủ Nguyễn Công Phượng, tránh tái diễn trong những vòng đấu kế tiếp".

Công Phượng, HAGL, Công Phượng bị nhắc nhở, Công Phượng không bị phạt, tranh cãi Công Phượng không bị phạt, Hoàng Anh gia lai, tin tức bóng đá Việt Nam
Văn bản của VPF gửi CLB HAGL

Việc Công Phượng bị nhắc nhở về hành vi không đúng mực đã thu hút nhiều sự quan tâm của CĐV. Rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến trên các diễn đàn, mạng xã hội và ngay dưới các bài báo về hành vi.

Độc giả Thắng Phan bình luận: “Hành vi của Công Phượng là phi thể thao. Tôi đề nghị ban kỷ luật nhanh chóng kỷ luật Công Phương để làm gương”.

Công Phượng vắng mặt ở vòng 13 V-League 2021

Độc giả Lê Viết Sơn bình luận: “Bị thẻ vàng oan và phải nghỉ thi đấu vòng 13, trận cầu quyết định! hỏi nếu bạn ở trường hợp đó bạn sẽ phản ứng như thế nào?”

Độc giả Tài Nguyễn viết: “Nếu đặt mình vào vị trí Công Phượng khi bị xử ép thì các bạn nghĩ thế nào. Cảm xúc ức chế nó sẽ như thế nào. Vừa bị phạm lỗi còn phải bị phạt thẻ”.

Độc giả Vũ Trí viết: “Quả phạm lỗi của Công Phượng, mình xem tivi trực tiếp trận đó mình thấy Công Phượng lấy bóng đúng luật. Cầu thủ Bình Dương lao vào chứ quả đó phạt thẻ Công Phượng là không chính xác, nên CP không phục là đúng”.

Độc giả Slay Golden viết: “Quả này bức xúc trọng tài làm sai thật nhưng Công Phượng tốt nhất vẫn nên bình tĩnh lại, mặc dù tình huống đó quả thật khó để giữ bình tĩnh”.

Độc giả Roo viết: “Quả này Công Phượng bị phạm lỗi mới đúng, nhưng dù sao Phượng cũng nên bình tĩnh và phản ứng tốt hơn”.

Sơn Tùng