(Thethaovanhoa.vn) - Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chiều 4/5, Công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 36 tuổi ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật Hình sự năm 2015. Viện Kiểm soát cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.

Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác lưu trú trái phép tại Việt Nam

Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác lưu trú trái phép tại Việt Nam

Ngày 22/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh là người liên quan trực tiếp đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Chú thích ảnh
Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Như TTXVN đã đưa tin, đêm 3/5, 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên phát hiện khi cư trú tại các phường Khai Quang và Liên Bảo, thuộc thành phố Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, vì vậy lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

TTXVN