(Thethaovanhoa.vn) - ... Thiếu những câu chuyện quá, đấy là chia sẻ của cựu tuyển thủ QG và CLB Thể Công, Vũ Công Tuyền, trên chuyến xe từ Bảo Lộc, Lâm Đồng về TP.HCM.

Lịch thi đấu V-League 2021: Thanh Hóa vs HAGL. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League 2021: Thanh Hóa vs HAGL. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL. VTV6. BĐTV. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất.

"Nó cứ nhàn nhạt và một màu. Ví như đáng ra, những câu chuyện về Quang Hải hay Công Phượng mà chúng ta đọc và xem phải rất hay, chứ không chỉ là Công Phượng cưới vợ, hay Quang Hải đi xe gì. Các cháu ấy thực sự là những cầu thủ rất tốt và thậm chí là tốt bậc nhất Việt Nam trong nhiều năm qua", cựu tiền đạo người Thái Bình chia sẻ.

Khá tình cờ, khi một chiều cao nguyên, rất nhiều các tuyển thủ và cựu cầu thủ Bắc Nam tụ hợp về. Từ Thế Anh, Cao Cường, Vũ Công Tuyền, Trịnh Xuân Thành... của MAY FC, đại diện cho Cựu tuyển thủ miền Bắc, đến Chu Văn Mùi, Bùi Sỹ Thành, Hồ Văn Tam, Hồ Văn Lợi..., của miền Nam. Họ đá với nhau trận bóng, uống với nhau cốc bia, hỏi thăm, chúc mừng và cả hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Người kết nối hẳn phải có uy tín lắm lắm, bởi đây không phải lần đầu.

Trận đấu có cả sự tham gia của Bí thư thành phố Bảo Lộc và thậm chí, ông cũng đã ghi bàn, nhưng 2 siêu phẩm của Bùi Sỹ Thành và Hồ Văn Lợi mới thực là những câu chuyện như lời Tám Tuyền nói. Những pha bóng không có bản sao và họ gọi Thành "mít" và Tiếu "già" là những biểu tượng thất truyền là nghĩa như vậy.

Hồ Văn Lợi từng là Vua phá lưới nội đầu tiên và tuyệt đối trong lịch sử 20 năm tuổi V-League. Đó là mùa giải mà Cảng Sài Gòn (cũ) của Tiếu "già" đã lên ngôi vô địch, chức vô địch quốc gia lần thứ 4 trong lịch sử. Nhưng, chỉ vài năm sau đó, Tiếu "già" xộ khám, bởi nghi án mua chức vô địch với SLNA trước đó. Tuy là trắng án, nhưng Hồ Văn Lợi đã rơi vào trạng thái trầm uất, sầu muộn và mất một thời gian dài mới bắt nhịp lại với cuộc sống bình nhật.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu vòng 11 V-League, BXH V-League, Thanh Hóa vs HAGL, TPHCM vs Viettel, BXH V-League
B.Bình Dương (trái) là 1 trong số 5 CLB V-League để thua trước các đội bóng hạng Nhất ở vòng sơ loại Cúp QG 2021. Ảnh: VPF

Nhắc lại thêm buồn, nhưng đó cũng là những câu chuyện rất đời về làng túc cầu nội. Bóng đá đầy có cả những mặt trái, thậm chí góc khuất, chứ không chỉ đẹp như tranh vẽ, một màu và những xa xỉ, đồ hiệu.

Có thể lấy ngay các phép so sánh, khi cũng trong 2 ngày cuối tuần qua, chúng ta đã được chứng kiến đủ những chuyện cười ra nước mắt ở Cúp QG 2021. Hàng loạt các đội bóng lớn ở V-League, được đánh giá cao hơn nhiều đối thủ, đã không đánh mà hàng, chủ động buông mặt trận này.

Cái cách họ buông bỏ cũng rất đáng bàn. Không thể nói nhà tổ chức không thấy mùi. Nói Cúp QG là giải đấu mà bỏ thì thương, vương thì tội, cũng là có lý do của nó, trong quá khứ lẫn hiện tại.

Trong một diễn biến có liên quan khác, hôm qua (25/4), nhà môi giới và quản lý bóng đá, Nguyễn Đắc Văn, cùng với Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng, đã tổ chức được một sự kiện rất ý nghĩa khác. Tổng số tiền 500 triệu đồng quyên góp được sẽ dành cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn, hỗ trợ cho các bạn nhỏ chịu khuyết tật bộ phận sinh dục. Đấy, đó là những câu chuyện nhân văn của làng túc cầu nội, khi những trận đấu hay, các bàn thắng đẹp ngày một hiếm đi.

Bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam, vốn dĩ chưa thể làm hài lòng người hâm mộ, đổi lại chỉ là những trận cầu biết trước kết quả như lượt đấu Cúp QG vừa rồi. Ngoài ra, bóng đá chuyên nghiệp còn cho đi quá ít, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng quá ít, dù họ thừa điều kiện làm việc này một cách thường xuyên, liên tục.

CCKM