(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/4, Mỹ đã bày tỏ đặc biệt quan ngại về làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 tại Ấn Độ và có kế hoạch đẩy nhanh công tác hỗ trợ Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên y tế nước này trong nỗ lực chống dịch.

Ba bệnh Covid-19 diễn biến nặng đang được tích cực điều trị

Ba bệnh Covid-19 diễn biến nặng đang được tích cực điều trị

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị và Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đến sáng 25/4, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị 47 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ nước ngoài về, trong đó có 3 ca bệnh diễn biến nặng.

Trong thư điện tử gửi hãng tin Reuters, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết: "Chúng tôi đang có những cuộc trao đổi tích cực ở cấp cao và có kế hoạch nhanh chóng triển khai hỗ trợ bổ sung cho Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên chăm sóc y tế khi họ đang nỗ lực đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng mới nhất này".

Về phần mình, người phát ngôn Đại sứ quán Ấn Độ tại Mỹ cho biết các quan chức hai nước đã có những cuộc trao đổi và tiếp xúc ở nhiều cấp nhằm đảm bảo nguồn cung ứng các thành phần từ các công ty Mỹ để sản xuất vaccine ngừa COVID-19 ở Ấn Độ.

Quan chức này nhấn mạnh điều quan trọng là phải hợp tác cùng nhau để xác định các "điểm tắc nghẽn" trong các chuỗi cung ứng y tế và các giải pháp khả thi để khắc phục những vấn đề này, cũng như để đẩy lùi đại dịch COVID-19 và đẩy nhanh công tác tiêm chủng.

Ấn Độ đang là "tâm chấn" của thế giới trong đại dịch COVID-19 khi số ca mắc mới liên tục duy trì hơn 300.000 ca trong khi các bệnh viện rơi vào cảnh thiếu hụt oxy y tế nghiêm trọng. Chính phủ Ấn Độ đã triển khai máy bay và tàu hỏa quân sự để vận chuyển oxy từ các khu vực khác của đất nước và nước ngoài đến thủ đô New Delhi.

Covid, Dịch bệnh, Mỹ tiếp xúc hỗ trợ Ấn Độ, Chống dịch
Người thân đau khổ khi bệnh nhân tử vong bên ngoài khoa điều trị Covid-19 ở Bệnh viện Guru Teg Bahadur, New Delhi, Ấn Độ.Ảnh: REUTERS

Theo công bố ngày 25/4, trong vòng 24 giờ qua, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong, nâng tổng số người dương tính từ đầu dịch đến nay lên hơn 16,9 triệu người, với hơn 2,68 triệu ca bệnh đang được điều trị.

Từ ngày 1/5, người dân từ 18-45 tuổi ở Ấn Độ sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 với hi vọng nhiều người được tiêm chủng sẽ giúp cắt đứt chuỗi lây nhiễm dịch bệnh trên toàn quốc. Hiện Ấn Độ đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1,4 triệu người.

TTXVN