(Thethaovanhoa.vn) - Ông Florentino Perez khẳng định biết rõ người đứng đằng sau tổ chức biểu tình tại Stamford Bridge gây áp lực lên Chelsea khiến đội bóng này phải rút khỏi Super League.

Super League sụp đổ: Nhóm 'nổi loạn' có bị trừng phạt? Cúp C1 thay đổi thế nào?

Super League sụp đổ: Nhóm 'nổi loạn' có bị trừng phạt? Cúp C1 thay đổi thế nào?

Super League đã sụp đổ. Câu hỏi bây giờ là liệu những CLB “nổi loạn” có được chào đón trở lại cúp C1 không? Liệu họ có bị trừng phạt không? Và liệu các đội lập ra Super League có phải là chiến thuật để đàm phán với UEFA không?

Chiều hôm 20/4, số lượng lớn người hâm mộ bóng đá đã tới trước cổng sân Stamford Bridge để biểu tình, lên tiếng phản đối giải đấu European Super League. Những áp lực từ phía CĐV đã khiến Chelsea và 5 đội bóng khác của Anh buộc phải quyết định rút khỏi Super League ngay tối 20/4.

Ông Florentino Perez trong buổi trả lời phỏng vấn trên kênh Cadena SER hôm 21/4 không hề tỏ ra bất ngờ khi nhắc tới vụ biểu tình này. Ông còn úp mở về câu chuyện đằng sau cuộc biểu tình này.

"Trong nhóm biểu tình chỉ có 40 người là CĐV Chelsea. Tôi có thể nói cho mọi người biết ai đã đưa nhóm người biểu tình tới đó. Cũng giống như ai đó ở đây (Tây Ban Nha) đã đưa cho Cadiz những chiếc áo phản đối giải đấu (Super League)", ông Perez chia sẻ.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ biểu tình ngoài sân Stamfor Bridge hôm 20/4

Theo BBC cho biết, số người biểu tình trước sân Stamford Bridge lên tới khoảng 1000 người. Nếu dựa theo con số đưa ông Perez đưa ra thì số CĐV của Chelsea chỉ chiếm 4%.

Trong khi đó, ở trước trận đấu với Real Madrid diễn ra rạng sáng 22/4 (giờ Việt Nam), Cadiz đã mặc một chiếc áo với thông điệp chống lại Super League: "Super League? Bóng đá thuộc về mọi người".

Chú thích ảnh
Cadiz mặc áo phản đối Super League

Hiện tại, Super League từ 12 thành viên sáng lập hiện chỉ còn 5 đội bóng vẫn ở lại với giải đấu gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, AC Milan và Juventus. Tuy nhiên, theo ông Perez cho biết, ý chí của Atletico Madrid đang bị lung lay.

Quý Dậu