(Thethaovanhoa.vn) - HAGL trên sân nhà đã vượt qua đối thủ nhiều duyên nợ Hà Nội FC với bàn thắng duy nhất từ pha bóng xuất thần của tiền vệ Lương Xuân Trường. Phút 34, ở khoảng cách hơn 25m , Xuân Trường đã ra chân găm bóng vào góc khó để đánh bại thủ môn Bùi Tấn Trường. Chỉ với khoảnh khắc đó, HAGL đã có trọn 3 điểm để tiếp tục ở ngôi đầu BXH LS V-League 2021 sau vòng 10.

Lịch thi đấu LS V-League 2021 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL, Hà Nội vs Bình Định

Lịch thi đấu LS V-League 2021 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL, Hà Nội vs Bình Định

Lịch thi đấu LS V-League 2021 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL, Hà Nội vs Bình Định. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Kết quả bóng đá Việt Nam vòng 10

“Nhìn tổng thể, đây là trận đấu nặng về tính chiến thuật của 2 HLV hơn là một trận cầu nhiều cảm xúc với sự hào hứng cao độ. Kết quả thắng thua chỉ nằm vào thời điểm hay nói cách khác là giây phút lóe sáng của cá nhân”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra góc nhìn mang tính khái quát của mình về trận cầu tâm điểm giữa HAGL cùng Hà Nội FC như thế.

Ông Xương nhìn nhận: “Chúng ta thấy điểm nhất lớn nhất về chuyên môn hay rộng ra về chất lượng và những tình huống đáng xem, hào hứng của trận đấu chỉ nằm vào pha ghi bàn của Lương Xuân Trường mà thôi. Chứ còn lại gần như mọi diễn biến của 90 phút trên sân Pleiku chưa đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ về một trận đấu cởi mở hay cống hiến”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Rất nhiều kỳ vọng về một trận đấu hay, đẹp, có tính cống hiến nhưng đó chỉ là trông đợi của người hâm mộ mà thôi, bởi ở trong bối cảnh này, khi 2 “con hổ” gặp nhau trong thâm tâm ai cũng muốn thắng để đạt được mục đích của riêng mình nhưng đội nào cũng không muốn mình chịu thất bại cả. Rõ ràng, họ phải toan tính chứ, nhất là với chủ nhà HAGL.

Vì sao như thế, bởi chỉ cần không thua trong trận đấu này thì đội bóng phố Núi vẫn duy trì được lợi thế về điểm số so với đối thủ có tiềm năng như Hà Nội FC nếu đội bóng Thủ đô có mặt trong nhóm A 6 đội và họ găp lại ở giai đoạn thứ 2”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, BXH V-League, lịch thi đấu vòng 11 V-League, Hà Nội vs Bình Định, Thanh Hóa vs HAGL, TPHCM vs Viettel
HAGL của Văn Toàn đã đánh bại Hà Nội FC trong một thế trận chặt chẽ và thực dụng. Ảnh: Kim Như

Ông Xương đưa ra phân tích: “Chính từ cơ sở đó, đã thấy HAGL chủ động chơi chậm, chắc, phòng ngự số đông khi tiếp cận trận đấu cũng như hầu hết thời gian sau đó.Như tôi đã nói ở trên, đây là trận đấu nặng về tính chiến thuật của cả HLV Kiatisuk cũng như nhà cầm quân Hoàng Văn Phúc.

HAGL cho dù đang thi đấu thăng hoa với phong độ cao nhưng họ cũng rất biết mình biết ta khi không tràn lên áp đặt đối thủ được. Nói gì thì nói, Hà Nội FC vẫn là tập thể chất lượng cho dù đang gặp khó khăn. Cũng từ đó, Kiatisuk biết phải làm gì để quân của mình không thua trước khi nghĩ đến câu chuyện có được chiến thắng”.

“HAGL chủ động đá thấp, dày người phía dưới và triển khai bóng cũng không quá vồ vập. Thậm chí, trong rất nhiều tình huống, chúng ta thấy rõ HAGL chủ đích phá lối chơi của đối phương nhiều hơn.

Có rất nhiều thời điểm, HAGL làm nát vụn trận đấu ra nhằm gây ra ức chế cho Hà Nội FC trong hiệp 2. Đó là chủ đích của họ vì hẳn nhiên, khi đã bị dẫn bàn mà những tình huống tấn công của mình bị bẻ gãy kèm theo những “va vấp” từ ý đồ muốn làm nát vụn tình huống sẽ gây ra nhiều ức chế cho Hà Nội FC”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng khi vượt qua được Hà Nội FC thì rõ ràng HAGL đã yên tâm để chuẩn bị cho cuộc đua vô địch ở giai đoạn thứ 2: “Thắng trận này, HAGL đã bỏ xa đối thủ lâu nay mình chưa biết thắng, khoảng cách giữa 2 đội đã lên đến 12 điểm. Tuy nhiên, nếu nói rằng HAGL không thể không bị đánh bại thì cũng chưa hẳn.

Ngay cả trong trận đấu này và trận đấu với Nam Định ở vòng trước sẽ thấy từ phút 70 trở đi, lối chơi của HAGL đã không còn chủ động và mạch lạc như trước đó nữa. Thêm vào đó, thể lực có phần đi xuống ở vào nửa sau của hiệp 2 cũng là vấn đề mà HAGL phải lưu tâm”.

“Sau trận đấu này chúng ta thấy rằng Hà Nội FC đã quá khó trong cuộc đua tranh vô địch, nếu không muốn nói là hết cơ hội. Thậm chí, không loại trừ khả năng đội bóng Thủ đô còn phải chịu cảnh rơi xuống nhóm B 8 đội cũng chưa biết chừng.

HAGL thì hẳn nhiên sẽ bước vào cuộc đua vô địch nhưng cũng sẽ không hề dễ dàng cho họ như 10 trận đấu đã qua. Ít nhất là về mặt thể lực hoặc các đối thủ đã bắt đầu biết được chỗ hạn chế của HAGL để khai thác.

Bây giờ ĐKVĐ Viettel đã trở lại, chỉ ít hơn HAGL điểm số của 1 trận thắng. Tôi cho rằng ĐKVĐ Viettel sẽ là đối trọng lớn nhất cho HAGL ở cuộc đua vô địch mùa giải này”, chuyên gia Đoàn Minh Xương khép lại những chia sẻ của mình với nhìn nhận như thế.

Trần Tuấn