(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 26/3, kết quả xét nghiệm 8 trường hợp F1 và 23 trường hợp F2 của bệnh nhân 2580 (nhập cảnh trái phép từ Campuchia) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thành phố Hồ Chí Minh: Phong tỏa 2 địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép

Thành phố Hồ Chí Minh: Phong tỏa 2 địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép

Sáng 26/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời hai địa điểm liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Từ kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 2580 và 23 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

Được biết, một tài xế taxi từng chở bệnh nhân 2580 từ bến tàu Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh). Xe xuất phát từ Rạch Giá lúc 13 giờ 30 phút ngày 22/3, đặc điểm của tài xế taxi là thần hình mập, mặc áo sơ mi trắng, quần âu đen.

Chú thích ảnh
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tiếp đó, vào khoảng 18 giờ ngày 22/3, bệnh nhân đi xe ôm (xe Honda wave RSX màu đen) từ đường Nguyễn Văn Linh đến khách sạn Quốc Thái (90 đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tài xế taxi và tài xế xe ôm chở bệnh nhân 2580 trong các khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương.

Còn đối tượng nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân 2580 thì sau khi về đến Thành phố Hồ Chí Minh đã đi đến khu nhà trọ tại hẻm 102, đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Vào sáng 26/3, mẫu xét nghiệm của người này cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, do đó, khu nhà trọ ở hẻm 102 cũng đã được gỡ bỏ việc phong tỏa.

Đinh Hằng/TTXVN