(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm không bị áp lực bởi những thông tin liên quan đến vụ chuyển nhượng sang Cerezo Osaka, đồng thời khẳng định mình đang quyết tâm và tập trung chờ cơ hội thể hiện mình ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Văn Lâm sắp sang Nhật Bản, Cerezo Osaka thắng đậm

Văn Lâm sắp sang Nhật Bản, Cerezo Osaka thắng đậm

Thủ môn Đặng Văn Lâm chờ từng ngày để sang Nhật Bản, gia nhập đội bóng mới, cùng thời điểm Cerezo Osaka đánh bại Yokohama FC 4-1 trên sân khách tại vòng 4 J-League 1, tiếp tục nằm trong TOP 5 đội đầu bảng.

Chính thức gia nhập Cerezo Osaka từ hồi tháng 1 sau khi chấm dứt hợp đồng với Muangthong United nhưng Văn Lâm vẫn chưa thể tham gia tập luyện và thi đấu ở đội bóng mới do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến việc di chuyển giữa các quốc gia bị ảnh hưởng.

Khi quy định cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến Nhật Bản nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 vẫn còn hiệu lực, Văn Lâm hay các ngoại binh khác của Cerezo Osaka đều chưa thể tập trung.

Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, DTVN, vòng loại World Cup, Park Hang Seo, V-League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản gia nhập Cerezo Osaka trong ít ngày tới nhưng không quên nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam nếu được triệu tập.Ảnh: Hoàng Linh

Đây rõ ràng là một bất lợi, nhất là với những tân binh như trường hợp của Văn Lâm. Tuy nhiên, thủ môn của đội tuyển Việt Nam tự hiểu, khó khăn không chừa một ai, trong mùa dịch bệnh như thế này thì bất lợi với rất nhiều người chứ không riêng gì bản thân mình. “Dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều người chứ không riêng mình tôi”, Văn Lâm thừa nhận.

Chính vì thế, dù J-League 1 mùa giải 2021 đã trôi qua được 4 vòng đấu mà chưa thể sang Nhật Bản vì không có chuyến bay nhưng Văn Lâm vẫn không muốn mình lãng phí bất cứ phút giây nào.

Cùng với người đại diện Andrey Grushin vốn cũng xuất thân là thủ môn của Spartak và Dynamo Moscow, và Công ty quản lý của mình, Văn Lâm vẫn đang tập luyện mỗi ngày, làm tất cả những gì có thể để giữ gìn thể trạng ở mức tối ưu nhất.

Chỉ tập luyện một mình thay vì làm việc cùng các đồng đội và Ban huấn luyện mới đương nhiên là có những khó khăn nhưng Văn Lâm đang cố gắng bù đắp lại bằng các biện pháp khác.

Hơn thế nữa, không phải cho đến tận bây giờ mà bất cứ thời điểm nào, Văn Lâm cũng luôn xác định được mục tiêu của mình cho từng giai đoạn. Thời gian này, khi chưa thế hội quân tập luyện và thi đấu ở đội bóng mới Cerezo Osaka Văn Lâm cũng không cho phép mình mất tập trung hay xao nhãng trong tập luyện, nhất là khi đội tuyển Việt Nam đã có kế hoạch hội quân trong tháng 5 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sẽ thi đấu tập trung trong tháng 6 tại UAE.

Do thuộc biên chế của Cerezo Osaka nên nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 thì Văn Lâm cũng chỉ có thể tập trung ở đội trong quãng nghỉ FIFA Day như quy định.

Sau gần hai năm không tập trung thi đấu ở đội tuyển Việt Nam, lúc này Văn Lâm đang rất nhớ các thầy trong Ban huấn luyện cũng như các đồng đội của mình.

Tất nhiên, Văn Lâm nhận thức rõ nhiệm vụ tối quan trọng là phải giữ được phong độ, tránh chấn thương và không để những chuyện bên lề làm ảnh hưởng đến mình.

Trong khi đó, người đại diện của Văn Lâm Andrey Grushin cho biết: “Vụ chuyển nhượng của Văn Lâm sang Cerezo Osaka là một chủ đề lớn trong thời gian qua của bóng đá châu Á. Đây cũng là quãng thời gian khó khăn với tôi cũng như Lâm. Tôi từng là thủ môn của lứa U18 Nga và chơi bóng chuyên nghiệp đến năm 25 tuổi nên tôi biết cần phải điều gì tốt nhất cho Lâm, giúp cậu ấy có sự phát triển tốt nhất trong sự nghiệp”.

Vào 17h00 ngày 17/3, CLB Cerezo Osaka sẽ thi đấu với đối thủ Oita Trinita trên sân nhà tại vòng 5 J-League 1. Văn Lâm hướng sự chú ý của mình đến trận đấu này và không quên những công việc phải thực hiện ở phía trước, cả ở CLB lẫn đội tuyển Việt Nam.

Lâm Chi