(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã hoàn tất việc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng thừa nhận cơ hội nhận được đặc quyền này chỉ đứng sau UAE.

HLV Kiatisuk tin tuyển Việt Nam hơn Thái Lan ở vòng loại World Cup

HLV Kiatisuk tin tuyển Việt Nam hơn Thái Lan ở vòng loại World Cup

HLV từng dẫn dắt ĐTQG Thái Lan thành công những năm 2013 đến 2017 cho rằng cơ hội của đội tuyển Việt Nam lớn hơn “Voi chiến” ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Suphaphong tiết lộ Liên đoàn vừa mới hoàn tất việc xin đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 sau khi nhận được sự đồng ý của Trung tâm xử lý các tình huống khẩn cấp phòng ngừa COVID-19 của Chính phủ Thái Lan.

Như vậy, tính cho đến thời điểm này, chỉ có UAE và Thái Lan là hai quốc gia xin đăng cai các trận đấu của bảng G từ 3 đến 15/6 tới.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, vòng loại World Cup, lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup, Park Hang Seo, DTVN, V-League, Văn Lâm, Văn Hậu, Quang Hải J-League
Thái Lan vẫn muốn có lợi thế sân nhà để cạnh tranh ngôi đầu bảng tại vòng loại World Cup.Ảnh: FAT

Quyết định chọn địa điểm đăng cai các bảng đấu tập trung của vòng loại thứ hai World Cup 2022 sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra ngày 15/3.

Tuy nhiên, chính ông Patit Suphaphong cũng như lãnh đạo FAT thừa nhận UAE có nhiều tiềm năng và cơ hội để được trao quyền đăng cai giải đấu này hơn.

“Thế giới đang chứng kiến những diễn biến bất thường do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc nối lại các trận đấu vòng loại từ tháng 3 nhưng một số quốc gia châu Á khác phải đối mặt với những thách thức do hạn chế đi lại hay cấm nhập cảnh.

Đội tuyển của chúng tôi có thể được hưởng lợi từ việc hoãn này và có thể chuẩn bị kỹ càng hơn khi các trận đấu được tổ chức lại.

Hơn nữa, lúc này chúng tôi đã đề nghị được đăng cai các trận đấu còn lại của bảng đấu với việc cung cấp môi trường sức khỏe lành mạnh cùng những điều kiện cơ sở vật chất tốt”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE Mohammed bin Hazzam Al Dhaheri nói trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Emirates (WAM) hôm qua 8/3.

UAE đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn AFC đưa ra từ sân bãi, khách sạn, điều kiện đi lại, ăn, ở cho tới các quy định về y tế liên quan đến ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Nếu được lựa chọn là chủ nhà, UAE sẽ chọn sân Zabeel (Al Wasl, sức chứa 8500 người) và Al Maktoum (Al Nasr, 15000) là hai địa điểm tổ chức các trận đấu tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ 3 đến 15/6 tới.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia ( 0 điểm).

Lâm Chi