(Thethaovanhoa.vn) - Tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản quyết định cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch tại tỉnh Bắc Ninh được hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Các cơ sở tôn giáo, di tích Hà Nội mở cửa trở lại từ ngày 8/3

Các cơ sở tôn giáo, di tích Hà Nội mở cửa trở lại từ ngày 8/3

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, nếu đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, các di tích trên địa bàn Hà Nội sẽ được mở lại ngày 8/3 theo phân cấp quản lý của các địa phương.

Cụ thể, các sự kiện văn hóa chỉ được tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét.

Ngoài ra, Bắc Ninh cũng quyết định cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online…) được hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Phát khẩu trang y tế cho du khách. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động trên đều chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng QR Code…

Mặc dù tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đồng thời chủ động xây dựng, thực hiện các kịch bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, cấp độ dịch có thể xảy ra.

TTXVN