(Thethaovanhoa.vn) - 5 tuần cho 8 vòng đấu. Đó là thông số đáng lưu tâm khi V-League 2021 tái khởi động bởi các đội sẽ phải đá “dồn toa” với mật độ trung bình 4-5 ngày/01 trận. Rõ ràng giải đấu với giao thức mới được dự báo khốc liệt, trở nên khó lường hơn lúc nào hết. Câu chuyện cuối tuần hôm nay ghi nhận những góc nhìn của HLV Lê Quốc Vượng về ngày bóng lăn trở lại.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL cho đội hạng Nhất mượn 11 cầu thủ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL cho đội hạng Nhất mượn 11 cầu thủ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: CLB HAGL cho đội hạng Nhất CAND mượn 11 cầu thủ dự giải hạng nhất 2021.

HLV Lê Quốc Vượng nhìn nhận:“Hẳn nhiên sẽ căng thẳng, khốc liệt, vô cùng khó lường cho chặng đường tiếp theo khi V-League trở lại bắt đầu bằng những trận đấu bù vòng 3 vào cuối tuần sau. Giải đấu sẽ trở lại với giao thức mới trong tổ chức cũng như mật độ thi đấu dày đặc được coi như thách thức không hề nhỏ đối với các đội bóng. Biết là vậy nhưng chúng ta khó có chọn lựa khác bởi đây được xem như giải pháp vừa vẹn để hoàn tất kế hoạch của V-League, đồng thời tạo điều kiện cho ĐTQG. Sẽ có những khó dễ khác nhau hay tình hình ở mỗi đội bóng, mỗi cầu thủ không hẳn đã tương đồng với mọi thứ đặt ra như thế. Chính vì thế, sự chuẩn bị, căn chỉnh và tích lũy tốt là điều mà các CLB đang ráo riết thực hiện cho phần việc của riêng mình”.

Nhìn vào lịch thi đấu, chúng ta thấy các đội bóng sẽ ra sân với 7-8 trận cho khung thời gian 35 ngày. Tức trung bình 4-5 ngày cho 1 trận đấu, thậm chí có có đội chỉ có quãng nghỉ 3 ngày giữa các vòng đấu với nhau. Nói về điều này, HLV Lê Quốc Vượng cho rằng: “Để vừa đá xong trận này, nghỉ ngơi, hồi phục, di chuyển và chuẩn bị cho trận tiếp theo “cuốn chiếu” như thế sẽ phải được các đội bóng tính toán một cách nghiêm cẩn nhất. Nói thật, anh em cầu thủ cũng như HLV trong nước chúng ta chưa quen cũng như rất khó đá với mật độ dày như thế này so với các giải VĐQG châu Âu.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, lịch thi đấu V-League vòng 3, BXH V-League, kết quả bóng đá hôm nay, VPF, VFF, DTVN, Park Hang Seo
Ngay cả với 1 đội bóng mạnh về chuyên môn và có chiều sâu đội hình như Hà Nội FC cũng đang gặp nhiều khó khăn tại V-League 2021. Ảnh: VPF

Tuy vậy, tình thế đã thế thì việc điều chỉnh, cố gắng để thích nghi cũng đã được các đội bóng cố gắng thực hiện mà thôi. Hơn nữa, mùa giải 2020 với phương thức mới cùng với mật độ đá dày cũng ít nhiều tạo ra những ứng biến cho chúng ta rồi”.

HLV Lê Quốc Vượng cũng chia sẻ:“Như mình đã nói sự thích nghi, những căn chỉnh, tính toán ở các đội là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, quá trình tích lũy sẽ giúp ích rất nhiều cho những chặng “leo núi” sắp đến như thế. Mùa giải 2020 đã sớm chỉ ra rằng những đội bóng nào không có được sự chuẩn bị tốt, bắt nhịp chậm sẽ hụt hơi khi giải đấu chỉ mới vạch xuất phát mà thôi.

Do đó, thể lực sẽ đóng vai trò quan trọng còn chiều sâu đội hình được nhìn nhận như yêu cầu cốt lõi. Đá dày như thế thì đội bóng có lực lượng tốt, đồng đều sẽ thích ứng cho việc xoay tua, giảm tải qua từng vòng đấu. Chính điều này sẽ giúp các cầu thủ tránh được sự quá tải cũng như những chấn thương.

Căng thẳng, khốc liệt và khó lường. Cá nhân mình cho rằng V-League 2021 trong thời gian đến chắc hẳn rằng sẽ được trải đi với các cuộc so kè mang theo những tính chất như thế. Tất cả điều này, chúng ta đã thấy rất rõ ở mùa giải 2020 rồi, bây giờ mức độ đó sẽ còn cao hơn. Cao hơn vì những gì đã kinh qua ở V-League năm ngoái đã giúp các đội biết phải làm gì để không bị bỏ lại phía sau. Đội nào cũng cố gắng, cũng tung sức và đua tranh cho mục đích của mình ngay từ lúc khởi đi, chẳng hề dễ dàng.

Nhìn cái cách Viettel hay Hà Nội FC gặp “trúc trắc’ ngay bước chạy đà cũng đủ nói lên điều đó. Đội đua vô địch không nói làm gì, đội nào tự cảm nhận mình yếu thế hơn cũng sẽ siết tay ngay từ đầu để tích cóp điểm số, kiếm vốn lận lưng cho chặng đường không dài như thường lệ sẽ khiến độ khó tăng cao. Hơn thế, trình độ của 14 CLB cũng đã xích lại gần nhau, sàn sàn nhau đủ khiến cho các cuộc tranh đua chưa thể biết trước điều gì. Rất có thể, đá trận nào biết trận đó và sau mỗi vòng sẽ cho ra những đáp số khác nhau”.

“Tựu trung lại, 35 ngày cho chặng đường sắp đến của giai đoạn thứ nhất LS V-League 2021 sẽ cho ra nhiều biến chuyển, đa dạng sắc màu và cả bất ngờ thú vị khác nhau.Ở đó, cuộc đua sẽ nóng ở mỗi vòng đấu với những gợi mở đủ hứa hẹn về một giải rất khó lường, khó để đoán định”. HLV Lê Quốc Vượng khép lại câu chuyện với nhìn nhận như vậy.

Trần Tuấn (ghi)