(Thethaovanhoa.vn) - LS V-League 2021 đã chốt thời điểm trở lại để có thể kết thúc đúng tiến độ, đồng thời đội tuyển quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu số 1 trong năm 2021 là lọt đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng không chỉ bóng đá Việt Nam có kế hoạch bài bản này.

Tuyển Việt Nam cần 3 tuần chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Tuyển Việt Nam cần 3 tuần chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Đó là nguyện vọng của HLV trưởng Park Hang Seo sau khi lịch thi đấu trong tháng 6 và phương án thi đấu tập trung tại một địa điểm được AFC thông báo đến các quốc gia thành viên.

Malaysia, đối thủ quan trọng bậc nhất của đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022, cũng đang triển khai kế hoạch chi tiết với mục tiêu không gì khác là để tiến đến vòng loại thứ 3. Phương án thi đấu tập trung tại một địa điểm với các trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 đã được AFC thông qua, giờ là lúc thầy trò HLV Tan Cheng Hoe tăng tốc.

Chắc chắn, đội tuyển Malaysia sẽ thoát được cảnh bơ vơ, không thi đấu và cũng không tập luyện kéo dài hơn 1 năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giải vô địch Malaysia sẽ bắt đầu từ ngày 5/3, điều này không chỉ khiến các tuyển thủ quốc gia nước này thỏa cơn khát bóng đá mà HLV Tan Cheng Hoe cũng thở phào.

Đó là bởi khi giải quốc nội khởi tranh, các cầu thủ sẽ xác lập được một nền tảng thể lực ổn định. Đây chính là cơ sở để khi đội tuyển quốc gia Malaysia tập trung trở lại chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup trong tháng 6, HLV Tan Cheng Hoe có thể cho đội tập chiến thuật ngay thay vì phải mất thời gian củng cố lại thể lực, giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Tương tự như như Malaysia là hoàn cảnh của Indonesia, dù đội bóng xứ Vạn đảo đã không còn cơ hội đi tiếp do đã thất thế hoàn toàn và đứng cuối bảng G. Nhưng Indonesia, 1 trong 3 đối thủ của HLV Park Hang Seo và các học trò, khi thi đấu tập trung trong tháng 6 tới vẫn có lý do để mà cố gắng, ít nhất là việc tích lũy điểm số hay đánh bại chính đội tuyển Việt Nam vốn đang dẫn đầu bảng G.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Lee Nguyễn, DTVN, tuyển VN, Park Hang Seo, vòng loại World Cup, lịch thi đấu vòng loại World Cup
HLV Park Hang Seo đang nỗ lực hết sức để ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh

Với UAE, không cần biết có được giao quyền đăng cai những trận đấu trong tháng 6 tới hay không, đội bóng này vẫn tích cực tập luyện và thi đấu giao hữu, gần nhất là cuộc tiếp đón Ấn Độ tại Dubai cuối tháng 3 này.

Khi các đối thủ cạnh tranh đồng loạt tăng tốc, lẽ dĩ nhiên đội tuyển Việt Nam không thể ngồi yên hay chậm chân. Một bản kế hoạch khung cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khi thay đổi phương thức thi đấu đã được lên chỉ còn chờ chốt lại rồi triển khai chi tiết.

Buổi làm việc tới đây giữa HLV Park Hang Seo với lãnh đạo VFF với mục đích chính là để thống nhất những công việc cần triển khai để đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn còn lại của vòng loại World Cup 2022. Với việc V-League được phép thi đấu trở lại trong tuần tới khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, HLV Park Hang Seo chính là người mừng nhất vì các cầu thủ đang là thành viên đội tuyển quốc gia sẽ được thi đấu thường xuyên, giúp duy trì, ổn định về phong độ.

Tất nhiên, mật độ thi đấu dày đặc cũng là một mối lo nhưng bản thân các cầu thủ và từng CLB đều có sự chuẩn bị sẵn về tâm lý cũng như chuyên môn để giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương, đồng thời vẫn có đủ thể lực để thi đấu tốt cả ở CLB lẫn khi lên tập trung đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo đã bày tỏ mong muốn đội tuyển Việt Nam có tối thiểu 3 tuần chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup trong tháng 6 và thay vì chỉ có từ 7 đến 10 ngày tập luyện trước khi di chuyển đến địa điểm thi đấu.

Việc sắp xếp, điều chỉnh lại lịch thi đấu V-League cũng chính là cách để kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển, những ý tưởng của HLV Park Hang Seo trở nên khả thi hơn. Với việc V-League tạm dừng sau vòng 10 ngày 18/4, thầy trò HLV Park Hang Seo có đủ thời gian và sự tập trung để dồn sức cho mục tiêu giữ vững ngôi đầu bảng G, tiến đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 một cách chắc chắn và tự tin nhất.

Lâm Chi