(Thethaovanhoa.vn) - Theo Yahoo! Đài Loan (Trung Quốc), nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt mới qua đời vào chiều 27/2.

‘Vua hài Hong Kong’ Châu Tinh Trì khẳng định sẽ làm ‘Tuyệt đỉnh Kung Fu 2’

‘Vua hài Hong Kong’ Châu Tinh Trì khẳng định sẽ làm ‘Tuyệt đỉnh Kung Fu 2’

Sau khi xuất hiện nhiều lời đồn Châu Tinh Trì (56 tuổi) đang làm phim Tuyệt đỉnh Kung Fu 2 (Kung Fu Hustle 2), cuối cùng Vua hài Hong Kong (Trung Quốc) đã xác nhận tin này.

Được biết, Ngô Mạnh Đạt đã phẫu thuật và hóa trị vào cuối năm ngoái do ung thư gan. Sáng ngày 27/2, tình trạng của ông trở nên nguy cấp, hôn mê và nhanh chóng được chuyển đến khoa chăm sóc tích cực. Tuy nhiên, ông đã không qua khỏi, hưởng thọ 70 tuổi.

Ngô Mạnh Đạt, ung thư, Châu Tinh Trì, Trung Quốc
Ngô Mạnh Đạt xuất hiện trên sóng truyền hình hồi tháng 2 năm nay

Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1951 tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), theo gia đình tới Hồng Kông (Trung Quốc) sinh sống khi lên 7 tuổi. Ông thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài truyền hình TVB năm 1973.

Năm 1979, khả năng diễn xuất của ông được khán giả chú ý qua phim truyền hình Sở Lưu Hương. Tới 1991, ông giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với Thiên nhược hữu tình (1990) tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 10.

Ngô Mạnh Đạt còn được biết đến nhiều hơn khi tham gia tác phẩm Thánh bài (1990) cùng Châu Tinh Trì. Từ đó, 2 người hợp tác trong nhiều tác phẩm đình đám như Chuyên gia xảo quyệt, Trường học uy long, Cảnh sát hoàng gia, Vua phá hoại, Quan xẩm lốc cốc...

Ngô Mạnh Đạt, ung thư, Châu Tinh Trì, Trung Quốc
Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì (phải)

Những năm cuối đời, Ngô Mạnh Đạt chỉ tham gia 1 số vai nhỏ như trong phim điện ảnh The Duke Of Royal Tramp (2019), The Real vs. Fake Monkey King (2019) và The Wandering Earth (2019).

Chú thích ảnh
Ngô Mạnh Đạt (phải) đóng trong phim "The Duke Of Royal Tramp" (2019)

Ngô Mạnh Đạt đã trải qua 3 cuộc hôn nhân, 2 người vợ đầu sinh cho ông 3 cô con gái. Ông quen người vợ hiện tại là Hou Shanyan khi đóng phim ở Singapore vào năm 1993 và kết hôn 3 năm sau đó. Hiện các con của ông đang trên đường trở về Hồng Kông do du học ở nước ngoài, gia đình cũng chưa định ngày cử hành tang lễ.

Thành Quách
Tổng hợp